Song song với việc giải quyết ly hôn, minh tinh 41 tuổi được cho là đang để mắt tới vai diễn mới.

Hôm 30/9, tạp chí EW và trang Deadline đồng loạt đưa tin, Angelina Jolie đang đàm phán để tham gia dự án phim Shoot Like a Girl.

Tác phẩm được chuyển thể từ cuốn hồi ký sắp ra mắt (tên đầy đủ là Shoot Like a Girl: One Woman’s Dramatic Fight in Afghanistan and on the Home Front) của nữ thiếu tá Mary Jennings Hegar – phi công lái trực thăng cứu hộ từng phục vụ trong chiến trường ở Afghanistan. Trong thời gian làm nhiệm vụ, Mary bị thương nặng, sau khi trở về, cô được tặng thưởng huân chương Purple Heart.

Angelina Jolie được đưa tin đang thảo luận cho bộ phim mới dựa theo hồi ký của một nữ quân nhân. Ảnh: Comingsoon.

Nội dung của Shoot Like a Girl dự định kể về chiến công của Mary thời là phi công lẫn cuộc sống ở quê nhà, khi cô cùng một nhóm nữ quân nhân kiện Bộ trưởng Quốc phòng vì chính sách cấm nữ giới chiến đấu trong quân đội. Dự án phim vẫn chưa tìm được đạo diễn cầm trịch, trong khi kịch bản nháp gần đây được biên kịch Frank Baldwin chấp bút.

Lần gần đây nhất Angelina Jolie xuất hiện trên màn ảnh là qua bộ phim By The Sea, nơi cô là diễn viên, biên kịch và đạo diễn. Đây cũng là tác phẩm mà minh tinh 41 tuổi đóng cặp với Brad Pitt - người bạn đời cô đang làm thủ tục ly hôn.

Angelina cũng được cho là sẽ tái hiện lại vai diễn trong phần mới của bộ phim Maleficent của Disney. Phần 2 của phim dự kiến khởi động vào năm 2017. Hãng Disney thông báo kế hoạch dài hơi cho Maleficent đến tận năm 2019.

Minh tinh đang gây xôn xao công chúng khi tuyên bố chia tay Brad Pitt. Ảnh: ET.

Hồi đầu tháng 8, Angelina từ chối góp mặt trong một dự án phim chuyển thể khác là Murder on the Orient Express. Cách đây không lâu, ngôi sao Wanted vừa hoàn thành bộ phim First They Killed My Father với tư cách đạo diễn.

Trước mắt, nữ diễn viên đang dồn tâm trí để giải quyết ly hôn với Brad Pitt.