“A Walk Among the Tombstones” kể về nhân vật Matt Scudder do Liam Neeson vào vai, một cựu cảnh sát New York giờ đây làm nghề thám tử tư không giấy phép. Khi Scudder miễn cưỡng nhận lời giúp một kẻ vận chuyển heroin săn tìm những kẻ đã bắt cóc và giết hại dã man vợ hắn thì ông nhận ra đây không phải là lần đầu tiên bọn ác thú này

“A Walk Among the Tombstones” kể về nhân vật Matt Scudder do Liam Neeson vào vai, một cựu cảnh sát New York giờ đây làm nghề thám tử tư không giấy phép. Khi Scudder miễn cưỡng nhận lời giúp một kẻ vận chuyển heroin săn tìm những kẻ đã bắt cóc và giết hại dã man vợ hắn thì ông nhận ra đây không phải là lần đầu tiên bọn ác thú này thực hiện một tội ác ghê sợ như vậy...và cũng sẽ không phải là lần cuối cùng. Đứng giữa làn ranh của đúng và sai, Scudder dấn thân vào cuộc truy tìm những tên biến thái này giữa những xó xỉnh của thành phố New York trước khi chúng ra tay lần nữa.

A Walk Among the Tombstones: Phim hình sự đáng xem trong mùa thu 1

Phim này được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết của Lawrence Block, người được gọi là Grand Master về truyện trinh thám hiện đại Mỹ. Bác này có hẳn một bộ tiểu thuyết về nhân vật Matt Scudder (17 cuốn).

A Walk Among the Tombstones có một cái nền khá tốt là cuốn tiểu thuyết ăn khách nên việc chuyển thể không quá khó, nhất là ở thể loại hình sự nữa. Dù chưa đọc truyện nhưng em cảm nhận là đạo diễn thể hiện được cái không khí của từng trang sách lên phim.

Phim có cấu tứ rõ ràng, thắt mở hợp lí. Nhịp phim lúc chậm, lúc nhanh tạo được cảm giác hồi hộp, gay cấn. Nhiều trường đoạn kịch tính được đẩy lên rất cao, có thể gây giật mình, xem rất thích với những người thích xem phim hình sự. Thỉnh thoảng có thêm vài câu thoại khá hài hước để khán giả đỡ căng thẳng.

Về diễn viên, nổi nhất phim đương nhiên là bác Liam Neeson. Những vai kiểu nhân vật gai góc, thô ráp, giấu kín một nỗi đau nào đó nhưng có kĩ năng chiến đấu, phán đoán tình huống tốt và đặc biệt là nhân hậu là sở trường của bác Neeson rồi, miễn chê. Nói chung là em ngày càng thích bác ấy đóng kiểu vai này (nói đên đây hóng Taken 3 năm tới quá!).

A Walk Among the Tombstones: Phim hình sự đáng xem trong mùa thu 2

Một vài vai phụ cũng đáng chú ý như chú nhóc da màu, “đệ” của bác Neeson, mồm mép tía lia, nói ra toàn câu hay ho. Tiếp đó là hai chú đóng vai sát thủ. Xuất hiện ít nhưng nhìn mặt đã thấy lạnh gáy rồi. Các nhân vật còn lại tròn vai.

Điểm trừ của phim này là có một vài chi tiết hơi vô lí và phi logic nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể bộ phim. Với em, phim hình sự mà mang lại sự hồi hộp, nghẹt thở là thành công rồi.