Tháng 4 năm 1945. Khi hiệp hội Đồng Minh thực hiện cuộc tổng tấn công cuối cùng tại Nhà Hát Châu Âu, một trung sĩ quả cảm tên là Wardaddy ra lệnh cho cỗ xe tăng Sherman và 5 chiến binh của cô trong cuộc chiến cảm tử với quân thù. Ngoài việc tiêu diệt được một số quân địch thì họ cũng thu nạp được một số tân binh về trung đội của mình, Wardaddy và đồng đội của &amp

Đánh giá phim Fury - 2014 5

Tóm tắt nội dung của bộ phim

Tháng 4 năm 1945. Khi hiệp hội Đồng Minh thực hiện cuộc tổng tấn công cuối cùng tại Nhà Hát Châu Âu, một trung sĩ quả cảm tên là Wardaddy ra lệnh cho cỗ xe tăng Sherman và 5 chiến binh của cô trong cuộc chiến cảm tử với quân thù. Ngoài việc tiêu diệt được một số quân địch thì họ cũng thu nạp được một số tân binh về trung đội của mình, Wardaddy và đồng đội của ông phải đối mặt với sai lầm của mình trong nỗ lực chiến đấu.

Đánh giá phim Fury - 2014 1

Chiến tranh là địa ngục. Chiến tranh là không khoan nhượng. Chiến tranh là không ngừng nghỉ. Chiến tranh đối với một người lính là đê tiện, tàn nhẫn và mỗi ngày có thể là ngày cuối cùng của họ. Các bộ phim đã cho chúng ta thấy được mức độ đa dạng của chiến tranh trong nhiều thập kỷ, ngay cả khi họ chỉ thể hiện bề nổi của chiến tranh thì nó vẫn giống như thật và tôi phải cảm ơn chúa là tôi chưa từng trải qua điều đó, với tình yêu dành cho bộ phim, tôi gửi lời cảm ơn tới các nhà làm phim tài năng như Steven Spielberg, Oliver Stone, Francis Ford Coppola, và Ridley Scott đã làm ra một bộ phim chiến tranh thực sự tuyệt vời trong kỷ nguyên hiện đại

Tôi không muốn gửi lời cảm ơn của mình đến David Ayer vì đã làm tôi thất vọng về những nỗ lực trong Thế chiến thứ 2 của phim Fury đã bị lỡ cơ hội làm đại diện cho mình. Có lẽ tôi đã có những kỳ vọng sai lầm nhưng tôi rất khâm phục một tài năng như Brad Pitt, một diễn viên thường đưa ra những chất liệu chất lượng và đầy thách thức, đã gắn anh vào một bộ phim chiến tranh với những điều mới mẻ được thể hiện trong bối cảnh của phim chiến tranh. Phim Fury kể về 5 thành viên trên một chiếc xe tăng xuyên suốt Thế Chiến Thứ 2, do Pitt làm chỉ huy, nhưng Ayer dành rất ít thời gian cho khán giả thấy cuộc sống của những người lính sở hữu ngôi nhà là một chiếc xe tăng Sherman, mà tập trung vào những nỗ lực tạo ấn tượng một cách tự nhiên nhưng đầy cảm xúc và sáng tạo trong những khoảng trống của bộ phim.

Đánh giá phim Fury - 2014 2

Vì vậy khoảng trống là câu truyện mà Ayer thể hiện trên màn ảnh có thể khiến bạn như hòa vào bộ phim Fury ngay lúc này và sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì gây cản trở sự hiểu biết của bạn về bộ phim. Bộ phim khá đầy đủ các nhân vật điển hình (một chỉ huy quyết đoán, một lính mới chiêu mộ và sợ hãi, một người lính sắc sảo, và một người lính có tinh thần yêu nước) tiếc là chúng tôi đã thấy được vô số thời gian trước khi điều này làm cho câu chuyện đuối ở giờ phút quan trọng. Nhiều thời gian dành cho những người lính và tiểu sử của họ, thức sự cho thấy được tầm quan trọng của chiếc xe tăng trong chiến tranh như đối lập lại với một chiếc máy mà có thể bắn một viên đạn cỡ nòng lớn có thể tạo ra một âm thanh và tiếng nổ vô cùng lớn để làm lên một bộ phim chiến tranh độc nhất vô nhị. Có một cảnh mà dây xích bị đứt và cái xe tăng bị mắc kẹt lại; tôi muốn được xem cảnh dây xích được sửa chữa và một vài mặt khác của nhiệm vụ người lính khi anh không mang súng nhưng điều này đã không xảy ra. Thay vào đó bộ phim chỉ là những cảnh hành động liên tiếp nhau, nhấn mạnh với một cảnh mờ rộng trong một ngôi nhà (nơi đáng được đề cập đặc biệt sau này) mà không có mục đích thực sự ý nghĩa. Tại sao chúng ta lại quan tâm đến những người đàn ông mà họ không thực sự là phát xít? Chúng tôi thì không.

Tôi không phủ nhận rằng bộ phim rất tuyệt trong việc chú trọng vào chi tiết và nỗ lực để thể hiện tính quyết đoán của môi trường xung quanh và âm thanh được thiết kể tuyệt vời. Đây sẽ là một đĩa phim tuyệt vời cho bộ phim Blu-ray và các rạp chiếu phim. Ayer cũng làm phim với một sự chuyên nghiệp chưa từng có trong những nỗ lực của ông trước đó và tôi không nhìn thấy được một máy quay phim cầm tay cho một bối cảnh nhỏ trong phim Sabotage đầu năm nay. Có một cảnh hành động cần phải thực hiện vào phút cuối, nơi mà quân lính của Mỹ chống lại đội German Tiger và chúng tôi sẽ xử lý tốt với trận chiến cuối cùng mà tôi kỳ vọng ở bộ phim này. Tôi đa từng hy vọng tất cả điều đó. Các chiến thuật, phong trào, thời gian và làm việc theo nhóm được thể hiện hoàn hảo qua nhân vật Ayer, và phản ánh được bộ phim hay của đạo diễn tài ba. Tôi thích điều đó.

Đánh giá phim Fury - 2014 3

Vấn đề là Ayer là một đạo diễn không mấy nổi tiếng khi ông không thể hiện được sự sáng tạo hoặc bị gây khó dễ để ông có thể sáng tạo ra điều gì đó. Cảnh cuối cùng là một cái gì đó gượng ép, quá dài và lố bịch khi mà một đội quân xe tăng của gần 100 quân Đức quyết định sử dụng các tên lửa phá xe tăng xuyên suốt cảnh cuối. Pitt và đồng đội của ông tiến hành đối mặt với đội quân Alamo bởi vì bộ phim cần một cái kết cho một cuộc chiến vô nghĩa và điều mà bộ phim Fury làm cho chúng ta băn khoăn là; Đức Quốc Xã tàn sát trong bối cảnh quá cách điệu khói màu vàng và đèn nhấp nháy màu đỏ(cứ như đó là địa ngục vậy) bởi những anh hùng người Mỹ của chúng tôi theo phong cách của một bộ phim Hollywood đặc trưng, tất nhiên cảnh quay cuối cùng của chiếc xe tăng và những thi thể xung quanh nó kết hợp với nhạc phim và giọng ca như trên thiên đàng, của quân số sùng đạo, Ayer đã hỏi khán giả răng; “ chiến tranh phải chăng là địa ngục phải không các bạn? Hãy nhìn vào những thi thể này đi.” Họ trở thành vật hy sinh khi bị đem tính mạng ra dùng làm bia đỡ đạn vài phút trước đó.

Một khung cảnh tuyệt vời mà tôi đã đề cập ở trên gần như là cảnh hay nhất, là dấu hiệu cho thấy việc quan sát tinh tế về chiến tranh, về con người và thực tế. Tôi sẽ không làm hỏng cảnh phim này vì đó là cảnh chính của bộ phim mà mọi người sẽ nhắc đến nhiều nhất nhưng Ayer cho thấy ông rất nhanh nhạy và hiểu được cách thức và thời điểm thay đổi một cảnh như ở Quentin Tarantino, chỉ đơn giản là cảnh đó diễn ra quá dài, và thông điệp của nó khá vụng về bởi những dự đoán cực kỳ vô nghĩa.

Phim Fury kể về thông điệp mà chúng ta đã thấy từ những bộ phim chiến tranh trước đó và kết thúc thất bại giống các bộ phim hành động “đầy gai góc” và các bình luận sâu sắc về chiến tranh.