Có một điều mà phim John Wick chứng minh được là, bất cứ một câu truyện nào nếu được xử lý một cách khéo léo thì vẫn có thể dùng để giải trí được. Nghiêm túc mà nói, một bộ phim mà nam diễn viên Keanu Reeves đóng vai một cựu sát thủ với biệt danh The Boogeyman tái xuất chỉ vì bọn cướp đa giết chết chú chó luôn hiện th

Một cự sát thủ đã trở lại để theo dõi những băng đảng đã từng cướp tất cả mọi thứ của mình.

Có một điều mà phim John Wick chứng minh được là, bất cứ một câu truyện nào nếu được xử lý một cách khéo léo thì vẫn có thể dùng để giải trí được. Nghiêm túc mà nói, một bộ phim mà nam diễn viên Keanu Reeves đóng vai một cựu sát thủ với biệt danh The Boogeyman tái xuất chỉ vì bọn cướp đa giết chết chú chó luôn hiện thân như người vợ quá cố của mình - có vẻ như đó là màn mở đầu ngẫu nhiên của toàn bộ bộ phim. Có vẻ như màn mở đầu này rất vô lý nhưng may mắn là nó không quá nghiêm trọng sau khi diễn biến của bộ phim thực hiện các cảnh hành động không ngừng.

Hơn nữa cảnh hành động của bộ phim được thực hiện khá tót. Điều thú vị là lúc nào John Wick cũng có súng trong tay bởi vì bạn không thể biết được anh ta sẽ thực hiện điều gì tiếp theo. Anh ta lăn lộn khắp xung quanh, nhảy ra khỏi ban công, thực hiện một vài phát súng điên rồ, và không ngại từ bỏ sự hòa hợp về tính cách của nhân vật trong bộ phim hành động kết hợp giữa võ thuật và bắn súng. Bộ phim có cốt truyện đơn giản, phong cách tăng giảm tự nhiên, khi một bằng chứng bởi một cảnh quay được diễn ra dưới sắc màu tươi sáng.

Mặc dù Keanu Reeves tái xuất với nhân vật sát thủ trong bộ phim, nhưng Alfie Allen (nhân vật Theon của phim Game Of Throne) đã đánh cắp một vài tia sét như là một sự ăn năn và làm hư một đứa trẻ kiêu ngạo của lãnh chúa tội phạm. Khi hắn nhận ra khả năng thực sự của John Wick Alfie Allen lộ bộ mặt hèn nhát. Hãy đối diện với điều đó, nam diễn viên có nhiều cách thể hiện các vai diễn, vì vậy có thể dễ dàng trả giá cho anh ấy qua vai diễn này.

Điều mà tôi không hiểu là có quá nhiều nhân vật nổi tiếng nhưng vẫn để cho các diễn viên thể hiện trong các cảnh quay rất ngắn. Ví dụ như nhân vật Ian McShane của Deadwood, một sự hiện diện của nhân vật phản diện tuyệt vời sẽ là điều thú vị khi để nhân vật này xuyên suốt bộ phim, nhưng trong bộ phim này, nhân vật chỉ xuất hiện có 3 phút trên màn ảnh. Điều này rất đáng thất vọng, và làm tôi băn khoăn liệu các nhà làm phim có biết họ đang xây dựng nhân vật nào không. Ít nhất thì Willem Dafoe đa có một vài cảnh phim hay dù chỉ là một tay bắn tỉa dưới sự bảo trợ của John Wick.

Điều thất vọng nhất là kẻ phản diện chính lại không nhận được sự trừng phạt thích đáng. Hầu hết các bạn đều hài lòng với cách thể hiện một tên cướp độc ác của nam diễn viên Keanu Reeves theo một số cách sáng tạo, vì thế các bạn đều nhận định rằng một kẻ tàn bạo khét tiếng sẽ phải chịu đựng một số phận dữ dội hơn. Cả hai cảnh cao trào đều có vẻ như họ thực sự thiếu một khoảnh khắc tuyệt vời trong một khoảng không gian rộng và giữa cuộc trả thù kịch tính hài hước.

Có quá nhiều cảnh quay lỗi thời từ các bộ phim hành động trước đó. Sản phẩm của bộ phim Hollywood ngày nay vẫn còn có quá nhiều lỗi trong quá trình phát triển. Xem phim John Wick thật sự giống như đang xem một bộ phim hành động từ thập niên 80 hay 90 của các ngôi sao nổi tiếng một thời như Arnold Schwarzenegger hay Jean-Claude Van Damme. Điều hài hước là bộ phim chỉ chú ý đến ngoại hình của nhân vật mà thiếu đi sự đầu tư vào các cảnh quay hành động. điển hình là phim Rate 2, nếu như Hollywood còn làm phim theo kiểu này thì sẽ không còn ai muốn xem phim của họ nữa. Nếu như Keanu Reeves tái xuất nhân vật John Wick, thì tôi hy vọng phim John Wick khán giả không phải xem một bộ phim hành động tồi trong rạp chiếu phim hiện đại.