Bạn sẽ thấy bộ phim rất có tiềm năng và sức hút của riêng nó, có rất nhiều yếu tố hài hước trong cốt truyện của phim. Có hai “tượng đài gián điệp” cùng thể hiện những pha hành động tràn đầy năng lượng trong phim. Nhũng cảnh quay ở Belgrade và Montenegro thì vô cùng đẹp mắt, và có một vài điều thú vị khi mà Brosman vừa hành đ

Bạn sẽ thấy bộ phim rất có tiềm năng và sức hút của riêng nó, có rất nhiều yếu tố hài hước trong cốt truyện của phim. Có hai “tượng đài gián điệp” cùng thể hiện những pha hành động tràn đầy năng lượng trong phim. Nhũng cảnh quay ở Belgrade và Montenegro thì vô cùng đẹp mắt, và có một vài điều thú vị khi mà Brosman vừa hành động hài hước vừa nói nhầm tên nhân vật. bên cạnh đó bạn cũng sẽ rất không hài lòng với một vài diễn biến không logic trong phim.


Đánh giá phim: The November Man - Sát thủ tháng 11 1


Mười hai năm. Đó là khoảng thời gian kể từ lần cuối Pierce Brosnan xuất hiện trên màn bạc với vai James Bond. Với thành công của nam diễn viên này trong các vai diễn điệp viên Anh ở 4 bộ phim trước đây, những nhà sản xuất phim The November Man - Sát thủ tháng 11 hy vọng sẽ thu hút được thật nhiều khán giả. Thậm chí trong thông điệp 'Một điệp viên không bao từ bỏ cuộc chơi' đã truyền tải rằng 'Brosnan đã trở lại'. Phần lớn sự quảng bá cho bộ phim đều xoay quanh tiêu ngữ: 'Nhìn kìa! Đó chính là Pierce Brosnan, anh ấy đã trở lại là một điệp viên!' mặc dù điều này ít được đề cập trong bộ phim. Trong phim, nhân vật Peter Devereaux do Brosnan thủ vai đã rút lui khỏi giới điệp viên và thực tế trong phim hầu như không đề cập tới sự tái xuất. Rõ ràng tất cả các thông điệp đều chỉ nói đến Brosnan. Thậm chí để gây dấu ấn cho lần nhập vai điệp viên này, những nhà sản xuất phim còn dùng hình ảnh những Bond girl (những kiều nữ đã song hành với nhân vật James Bond trong Điệp viên 007) cùng với Brosnon đến mọi nơi để quảng bá.

Thực tế sức hấp dẫn của bộ phim dường như xoay quanh Brosnan sẽ không là một vấn đề nếu ông thực sự truyền tải đúng sắc thái vai diễn trong một bộ phim giải trí. Nhưng ông ấy thì không. Ông ấy cảm thấy như mình đã chọn nhầm vai và thấy nực cười khi mọi người nghĩ rằng tất cả các vai diễn của ông ấy đều chỉ tập trung vào điệp viên. Và thậm chí các nhà bình luận nhân vật Bond cũng nhận ra vấn đề tương tự như trong phim Điệp viên 007. Trong khi tôi không bao giờ thấy có gì không hay khi Brosnan lồng ghép tính cách vui vẻ, hòa đồng của mình vào nhân vật, một số người cho rằng ông ấy thiếu bản năng sát thủ và ông không gây ra cảm giác nguy hiểm cho người xem. Những người có cảm nhận như vậy đã rất vui mừng khi diễn viên Daniel Craig nhận vai diễn đó và mang lại một nhân vật hung ác, không ngần ngại bẻ gẫy cổ mục tiêu của mình.

Vậy sau này Craig có thể vượt qua Brosnan để nhập vai Devereaux không? Bởi vì trong khi đóng vai Bond, diễn viên vừa có thể nhẹ nhàng, vừa có thể là sát thủ, thì rõ ràng nhân vật Devereaux chỉ có thể có sự chết chóc. Tôi không biết gì về nhân vật trong văn học (bộ phim được dựa trên cuốn tiểu thuyết của Bill Granger), nhưng trong bộ phim này, anh ta là một CIA, đối đầu với chính đồng đội của mình, anh bí mật tự mình đột nhập vào phòng phỏng vấn đặc biệt bằng cách tránh các thiết bị, vũ khi bảo vệ tối tân, và bằng cách riêng của mình ông đã bí mật đột nhập vào một dãy nhà mái cao của một khách sạn, nơi mà Tổng thống Nga tin tưởng rằng các nhân viên mật vụ của ông có thể bảo vệ ông một cách an toàn tuyệt đối. Devereaux là một nhân vật biểu tượng, gan góc và Brosman rất hào hứng khi đảm nhận vai diễn này đã rất lâu rồi ông mới trở lại với điện ảnh thế giới.


Đánh giá phim: The November Man - Sát thủ tháng 11 2


Để miêu tả nhân vật theo kịch bản của phim, các nhà sản suất không nên tiếp tục xây dựng tính cách nhân vật theo hình tượng gián điệp của các diễn viên trước đây như Mel Gibson, Bruce Willis, hoặc thậm chí là Tom Cruise. Bởi vì Brosman còn hơn cả hình tượng một gián điệp hào hoa, anh ta thật tốt khi hẹn hò với mẹ bạn, hoặc anh ta giống như ông nội của mình khi mặc tất cả và dạy chúng ta cách cu xử tại một bữa tiệc đêm.

Bạn sẽ thấy bộ phim rất có tiềm năng và sức hút của riêng nó, có rất nhiều yếu tố hài hước trong cốt truyện của phim. Có hai “tượng đài gián điệp” cùng thể hiện những pha hành động tràn đầy năng lượng trong phim. Nhũng cảnh quay ở Belgrade và Montenegro thì vô cùng đẹp mắt, và có một vài điều thú vị khi mà Brosman vừa hành động hài hước vừa nói nhầm tên nhân vật. bên cạnh đó bạn cũng sẽ rất không hài lòng với một vài diễn biến không logic trong phim.

Từ những tình huống không hợp lý và những nhân vật chưa được lột tả một cách chính xác, cùng với việc có quá nhiều sự trùng hợp may mắn ngẫu nhiên trong đó, một phân cảnh chạy đã bị cắt khoảng 10 phút, bộ phim mang phong cách của một điệp viên Bond hay Bourne hơn là làm việc cá nhân của riêng mình, nhưng phim cũng không hòa nhoáng hay mang phong cách của loạt phim Mission : Impossible ( nhiệm vụ bất khả thi ). Trên thực tế, sau khi xem xét lại bộ phim người ta thấy bộ giống như phim sát thủ điệp viên hay kiểu phim “ một người đàn ông về hưu đóng phim hành động” điều mà Liam Neeson đã vô cùng hăng hái thể hiện gần đây.


Đánh giá phim: The November Man - Sát thủ tháng 11 3


Trong số các diễn viên, thì người duy nhất đáng chú ý là nữ diến viên Olga Kurylenko, cựu Bond Girl, và Luke Bracey. Kurylenko và Brosman sẽ chẳng có cuộc nói chuyện nào với nhau, và ddieuf này sẽ không có vấn đề gì nếu như cặp đôi này chỉ đơn giản như là một điệp viên bảo vệ một cô gái. Nhưng xuyên suốt bộ phim bạn sẽ thấy sẽ có rất nhiều điều lãng mạn giữa hai người họ và bạn sẽ nhận ra sự thất bại của cặp đoi này. Còn đối với Bracey, thì anh được đảm nhận vai Keanu Reeves thay cho Paul Walker. Với khuôn mặt khắc khổ, cái nhìn vô hồn cũng đủ để cho khán giả thấy được sức hấp dẫn của bộ phim. Một cố vấn sinh viên năng động cùng với Brosman là một trong những điều tôi thấy ổn ở phim, và sẽ tốt hơn nữa nếu phim tập trung hơn nữa vào một vài điểm nhấn chi tiết.

Tôi cho rằng vấn đề lớn nhất ở đây là :Tập trung. Bộ phim đã cố gắng làm quá nhiều thứ. phim chứa đựng quá nhiều yếu tố như do thám, ám sát chính trị, trả thù, gia đình người đàn ông muốn thoát khỏi cuộc sống địa địa ngục này, và một cảnh sát trẻ tuổi sắp gia nhập vài C.I.A. Tất cả các ý tưởng đều rất tốt nhưng khi tất cả các yếu tố đó tập trung trong cùng một phim thì đã vô tình làm cho đọc giả cảm thấy khó khăn trong việc tập trung vào một trong các yếu tố nổi bật đó, Tôi không đề cập nhiều đến điều này. Có thể họ sẽ làm tốt hơn trong phần tiếp theo chăng? Chúng ta chỉ có thể hy vọng mà thôi.