Tin đồn có kể từ khi nam tài tử Robert Downey Jr. nói lời tạm biệt với nhân vật Tony Stark sau khi xuất hiện trong hai bộ phim nữa, phim thứ nhất, Avengers: Age of Ultron, được phát hành vào năm tới, và phim Avengers 3 dự kiến được phát hành vào năm 2017 hoặc năm 2018. Rất nhiều người không thể tưởng tượng ra ai sẽ đảm nhận được vai diễn kinh điển này

Tin đồn có kể từ khi nam tài tử Robert Downey Jr. nói lời tạm biệt với nhân vật Tony Stark sau khi xuất hiện trong hai bộ phim nữa, phim thứ nhất, Avengers: Age of Ultron, được phát hành vào năm tới, và phim Avengers 3 dự kiến được phát hành vào năm 2017 hoặc năm 2018. Rất nhiều người không thể tưởng tượng ra ai sẽ đảm nhận được vai diễn kinh điển này. Tuy nhiên, đại diện hãng phim Marvel Studios ông Kevin Feige đã gợi ý là vẫn sẽ tiếp tục làm phim về nhân vật này giống như những bộ phim ăn khách James Bond và Doctor Who. Nhưng ông Kevin Feige cũng nhấn mạnh khả năng giới thiệu một biệt đội siêu anh hùng mới thay thế biệt đội siêu anh hùng cũ, cho họ một cái kết cuối cùng, tránh việc phải viết lại các nhân vật.


6 lý do Robert Downey Jr. không nên từ bỏ vai diễn Iron Man 1


Mặc dù vụt sáng thành sao nhờ nhân vật Tony Stark, nhưng Robert Downey Jr. đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng một diễn viên không thể sắm vai mãi một nhân vật, và nam diễn viên đã đạt đến đỉnh thành công trong Iron Man 3 và tin rằng không gì có thể được cải thiện vào những điều mà ông đã đạt được trong bộ phim này. Nhưng với hai lần xuất hiện trong hai siêu phẩm biệt đội anh hùng gần đây trước khi hợp đồng của anh hết hạn thì nam diễn viên có thể sẽ thay đổi quyết định của mình không? Đó là chưa biết nếu một hợp đồng mới sẽ được ký kết, tạo điều kiện cho anh ta để diễn lại vai nhân vật trong những bộ phim sau này. Đã có một vài thông tin về phim Iron Man 4, nhưng một vái tuần trước Downey cho biết là hiện tại vẫn chưa có chuẩn bị gì. Dưới đây là 6 lý do nhân vật Tony Stark không nên được dựng lại.

1. Anh ấy chính là Tony Stark

Rất khó để phân biệt đâu à Robert Downey Jr., đâu là Tony Stark vì họ có tính cách khá giống nhau. Cả hai đều ngạo mạn, hiếu động thái quá và có một vẻ quyến rũ đầy nịnh nọt. Họ đều trở về từ bờ vực của sự tự hủy diệt để trở thành một con người tốt hơn và học được từ những sai lầm cua họ trong quá khứ. Những điểm tương đồng này đã giúp cho tài tử Robert Downey Jr. tạo dựng thành công một nhân vật đáng tin cậy, được nhiều người yêu mến.

Công bằng mà nói rất khó để nhận biết được đâu là Tony Stark và đâu là Robert Downey Jr. khi quảng bá phim Iron Man. Điều này đặc biệt rõ ràng trong sự xuất hiện của anh trong phim Iron Man 3 tại Comic-Con năm 2012, và gần đây nhất là sự xuất hiện của anh tại San Diego trong buổi giới thiệu phim Age of Ultron .

Đạo diễn Jon Fareau thấy rõ được sự tương đồng giữa nhân vật và nam diễn viên và chấp nhận rủi ro bằng cách lờ đi yêu cầu của hãng phim là tuyển một diễn viên trẻ và sự thành công của việc tuyển chọn này xác nhận niềm tin của ông vào tài tử Robert Downey Jr..

2. Kịch bản điện ảnh bị gián đoạn

6 lý do Robert Downey Jr. không nên từ bỏ vai diễn Iron Man

Mặc dù các nhà sản xuất loạt phim James Bond đã viết lại nhân vật cho các nam diễn viên của họ qua hàng thập kỷ, nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Mỗi người có một nhân vật Bond yêu thích của riêng họ. Ví dụ, nhiều người cho rằng chỉ có Sean Connery mới thật sự là James Bond và gần đây thì có Daniel Craig khi nam diễn viên mang điệp viên 007 trở lại màn ảnh. Phiên bản điệp viên của Daniel Craig đã trở thành nhân vật nổi tiếng, khá hơn những diễn viên đã làm trước đó.

Những người hâm mộ thường không hài lòng khi những nhân vật yêu thích của họ mang những bộ mặt khác nhau. Trừ khi hãng phim Marvel Cinematic Universe làm lại bộ phim này và nam tài tử Robert Downey Jr. vẫn đảm nhận nhân vật người sắt. sẽ có một ự phản ứng từ người hâm mộ nếu như nhà làm phim dựng lại nhân vật như là một kịch bản điện ảnh bị gián đoạn.

Khi Edward Norton không tiếp tục vai diễn Hulk trong The Avengers, một vài người hơi bối rối với sự xuất hiện đột ngột của Mark Ruffalo. Tuy nhiên khi nhân vật Rhodes được dựng lại từ nam diễn viên Terrence Howard sang nam diễn viên Don Cheadle trong Iron Man 2, khán giả đã có cái nhìn thoáng hơn với sự thay đổi của một nhân vật hỗ trợ. Tuy nhiên người hâm mộ sẽ khó chấp nhận hơn trong trường hợp của tài tư Robert Downey Jr., người đã 7 lần thể hiện vai diễn thành công cho đến khi hợp đồng của ông hết hạn.

3. Ai có thể thay thế được Downey?

Nghiêm túc mà nói, thì các bạn có thể nghĩ đến nam diễn viên nào có thể đảm nhận vai diễn kinh điển này? Chắc chắn, sẽ có nhiều người nhìn rất giống tony Stark và có đủ những kỹ năng diễn xuất để hóa than vào nhân vật, nhưng ai sẽ là người mang lại chiều sâu của nhân vật mà nam diễn viên nổi tiếng Robert Downey Jr. đã đạt được? Một diễn viên chỉ có bề ngoài thôi thì chưa đủ- một diễn viên thực sự cần phải thể hiện được các nhân vật mà họ đang hóa thân vào, điều mà Robert Downey Jr. đã hoàn thành quá suất sắc.

Người ta đang bàn bạc về việc tìm diễn viên thay thế, một diễn viên khác đảm nhận vai diễn này có thể làm cho chúng ta ngạc nhiên và nhanh chóng thích ứng. Vai diễn Tony Stark hoặc Người Sắt không phải là độc quyền của nam diễn viên Downey, nhưng sẽ vô cùng khó khăn cho bất kỳ nam diễn viên nào đảm nhận vai diễn và phải đối diện với sự so sánh không thể tránh khỏi đối với tượng đài Robert Downey Jr..

Tất cả các diễn viên đều muốn nhân vật mình thể hiện được khắc ghi trong lòng người hâm mộ và không bị so sánh với những phiên bản nhân vật do các diễn viên khác thể hiện. Thậm chí nếu các bạn nhìn vào thể hiện suất sắc của Christian Bale trong phim Batman, thì các bạn sẽ luôn so sánh với diễn xuất của Michael và Adam West. Nam diễn viên quyền lực Robert Downey Jr. đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhân vật, và trở thành diễn viên đầu tiên thể hiện Người Sắt trên màn ảnh lớn và có thể chứng minh một hình tượng nhân vật không thể xóa nhòa trong tâm trí của chúng ta.

4. Nam diễn viên chưa quá tuổi so với nhân vật

6 lý do Robert Downey Jr. không nên từ bỏ vai diễn Iron Man 3

Cho đến thời điểm phim bom tấn Avengers 3 được công chiếu thì tài tử điện ảnh Robert Downey Jr. mới chớm 50 tuổi, số tuổi mà hầu hết các hãng phim đều cho rằng quá già để đóng vai chính cho một siêu phẩm điện ảnh của họ. Tuy nhiên, Downey vẫn rất nổi tiếng sau khi sự nghiệp của anh được sống lại sau khi ra tù và nhận được rất nhiều sự săn đón nồng nhiệt từ các hãng phim, và khán giả cũng rất thích thú với nhân vật Tony Stark của anh.

Robert Downey Jr. bằng tuổi với Hugh Jackman và cả hai tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và một chế độ tập luyện gian khổ cho vai diễn Người Sắt và vai diễn Wolverine. Mọi người đều biết rõ về sự đánh giá thấp tuổi tác của các diễn viên và các bản hợp đồng cam kết của họ. Các diễn viên như Liam Neeson trong phim Taken, Sylvester Stallone trong phim The Expendables và Harrison Ford trong phim Indiana Jones vẫn tiếp tục thể hiện vai diễn hành động theo yêu cầu với sự tin nhiệm rât lớn.

Cũng giống như một vài diễn viên có tuối khác, nam tài tử Robert Downey Jr. vẫn có thể hoàn thành tốt vai diễn trong nhiều năm tới. Người Sắt không phải là một nhân vật có sức khỏe phi thường khi đem so sánh với các nhân vật Captain America hoặc Black Widow. Robert Downey Jr. không bị yêu cầu diễn những cảnh bạo lực khắc nghiệt như những trận đánh đòi hỏi thiết bị máy tính tạo ra hay được hoàn thành bởi diễn viên đóng thế. Tạo lên hình tượng nhân vật hoàn toàn vì mục đích thẩm mỹ hơn là một diễn viên đủ sức khỏe để đóng những cảnh quay mà ở độ tuổi của ông vẫn dư sức thể hiện.

5. Người Sắt có thể là một nhân vật già hơn

Tất cả các diễn viên rồi cũng sẽ già đi vì vậy các hãng phim có thể đưa độ tuổi của Tony Stark vào câu chuyện. Tiếp tục khẳng định các nhân vật sẽ ngày càng già đi. Những bộ phim sẽ có một khoảng trông vì vậy nhân vật sẽ già đi nhiều hơn trong phim Iron Man 3 so với phim Iron Man 1. Khả năng bám sát các nhân vật khi mà độ tuổi của các diễn viên lớn hơn sẽ là cách giải quyết tốt khai thác chiều sâu của một bộ phim và sự liên kết của câu chuyện.

Có thể sự nghiện rượu của Tony Stark sẽ được đưa vào trong truyện đáp ứng sự mong đợi từ những người hâm mộ trong phim Iron Man 3, trước khi đạo diễn Shane Black từ chối làm phim Demon In A Bottle. Điều này có thể được đưa vào phim Người Sắt thứ 4 nếu như sự nghiện rượu này được khai thác chủ đạo trong phim. Một Tony Stark có tuổi và nghiện rượu có thể là một điểm nhấn quan trọng giúp nhân vật được phát triển và có chiều sâu hơn trước.

Nam diễn viên Nick Fury có thể rời khỏi dự án phim ăn khách tiếp theo của của ông lớn Marvel theo cách riêng của mình sau khi nhận thấy sự xuất hiện của Samuel L. Jackson quá ít trong phim bom tấn sắp chiếu Avengers: Age of Ultron. Do đó vai diễn lãnh đạo của S.H.I.E.L.D đang bị để trống. Điều này có thể được thay thế bởi một Tony Stark già dặn, nhân vật đã già đi trông thấy kể từ lần đầu chúng ta nhìn thấy và có thể cho phép ông vẫn xuất hiện, dù đó là vai trò thứ yếu.

6. Ông vua phòng vé

6 lý do Robert Downey Jr. không nên từ bỏ vai diễn Iron Man 4

Mặc dù nam tài tử Robert Downey Jr. đã tham gia diễn xuất hàng thập kỷ, và anh chỉ thể hiện một nhân vật duy nhất trong Iron Man năm 2008, bộ phim duy nhất giúp anh trở thành ông vua phòng vé đầy quyền lực ngày hôm nay. Cho đến nay nam diễn viên đã thể hiện vai diễn này 5 lần và trong hai phim bom tấn sắp được công chiếu cũng như việc đóng vai chính trong hai bộ phim Sherlock Holmes . Anh tiết lộ với tạp chí GQ là anh đã kiếm được 50 triệu đô la khi đảm nhận vai chính trong bom tấn The Avengers. Đây là một số tiền lớn ngoài sức tưởng tượng nhưng thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của hãng phim đối với sức hấp dẫn của anh với phần lớn khán giả

Siêu phẩm Iron Man 3 đã thu được hơn 1.2 tỷ Đô la ở các phòng vé, vì thế Robert Downey Jr. vẫn có sức hút lớn đối với phần đông khán giả của hãng phim Marvel, và hãng phim sẽ tiếp tục trả số tiền mà nam tài tử này yêu cầu. Hãng phim sẽ không quan tâm đến việc thay đổi bộ mặt của Tony Stark trong tương lai gần.

Ông lớn Marvel đã đầu tư rất lớn vào nam tài tử Robert Downey Jr. và điều này đã được chứng minh tài chính cho cả hai bên. Nếu như những phim hợp đồng sắp tới kiếm ra hàng tỷ Đô mỗi phim, hãng phim Marvel sẽ kiếm được rất nhiều tiền và có thể không mong muốn làm lại viết lại vai diễn hàng đầu cho một phim bom tấn quá thành công này. Nếu diễm viên quyền lực Robert Downey Jr. vẫn tiếp tục hóa than thành Tony Stark, thì hàng triệu khán giả sẽ rất vui mừng và nam diễn viên vẫn kiếm được bộn tiền.