Không ai thực sự chết trong truyện tranh". Điều hiển nhiên cũng được áp dụng cho điện ảnh. Các nhân vật như Bucky Barnes, Loki, và Nick Fury đều "chết giả" và được Marvel Studios tái sinh lại sau đó

Triết học gia Plato từng nói: "Không ai thực sự chết trong truyện tranh". Điều hiển nhiên cũng được áp dụng cho điện ảnh. Các nhân vật như Bucky Barnes, Loki, và Nick Fury đều "chết giả" và được Marvel Studios tái sinh lại sau đó. Đáng ngạc nhiên thay, một nhân vật đáng ra đã phải quay lại từ lâu thì vẫn đang nằm sâu dưới mồ: Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson thủ vai)

Nếu các bạn còn nhớ, khi bộ phim Avengers: Age of Ultron (tên tiếng Việt: Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron) được công chiếu, tất cả các fan đều chắc mẩm rằng Hawkeye sẽ đi chầu ông bà, ông vải. Tuy nhiên, đạo diễn kiêm nhà biên kịch Joss Whedon đã chơi trò tráo hàng ngoạn mục khi để cho Quicksilver nhảy vào che chắn và nhận nguyên một băng đạn vào lưng. Nhờ thế mà Barton (tên thật của Hawkeye) có thể tiếp tục xuất hiện trong Captain America: Civil War (Nội chiến siêu anh hùng). Các fan dĩ nhiên chưa bao giờ hoàn toàn tin là anh chàng chạy nhanh này thực sự chết. Joss Whedon thậm chí đã từng quay một cảnh (sau đó đã bị cắt) về việc Quicksilver tai qua nạn khỏi thế nào.

Hãy tạm quên đi cảnh phim bị cắt nói trên. Cho đến bây giờ, chưa có một bằng chứng cụ thể nào là Quicksilver sẽ tái xuất. Nhưng điều này không ngăn cản được việc các fan suy đoán. Trong buổi phỏng vấn với Metro.co.uk, diễn viên Aaron Taylor-Johnson đã trả lời "chắc chắn rồi" khi được hỏi liệu anh có quay lại nếu như được mời không. Taylor-Johnson sau đó đã làm dịu lại câu trả lời bằng việc nói:"Tôi hiện tại không biết bất cứ thông tin gì cả"

Chưa có gì chắc chắn về số phận của người hùng siêu tốc này. Anh ta có thể trở lại, cũng có thể không. Đoàn làm phim có những kế hoạch lớn mà các diễn viên thông thường không thể biết được. Trong những series phim dài hơi như thế này, họ chỉ biết diễn và đọc lại kịch bản thôi!

Liệu thực sự có cơ hội cho Quicksilver? Không thể bỏ qua khả năng này. Theo chiều hướng hiện tại của toàn Marvel Cinematic Universe, rất có thể trong cuộc chạm trán của Avengers với Thanos sắp tới, anh sẽ được hồi sinh. Tuy nhiên, nếu tôi là Marvel Studios, tôi sẽ rất do dự trước việc mở chiếc hộp Pandora này ra. Lý do rất đơn giản: nó làm giảm kịch tính của toàn series.

Tôi không chắc là Quicksilver có là nhân vật được ưa thích của ai không; nhưng tôi muốn nói rằng sẽ tốt hơn nếu hãng phim không đưa anh trở lại. Dù sao thì chúng ta vẫn cần một ai đó hy sinh (thật) trong toàn bộ series. Dĩ nhiên, nếu đoàn phim định cho anh ta xuất hiện ở một đoạn mơ hay ký ức thì cũng không ai cấm được họ. Nếu điều đó xảy ra, tôi, chắc chắn sẽ mua vé.

Bạn nghĩ sao? Bạn có muốn được một lần nữa nhìn thấy các bước chạy của Aaron Taylor-Johnson trong vai Quicksilver không?