Mặc dù vẫn được khán giả đại chúng đón nhận nồng nhiệt khi ra mắt, nhưng giới phê bình hầu hết lại cho rằng The Amazing Spider-Man 2 của Marc Webb vẫn chẳng có gì tiến bộ hơn so với phần đầu tiên của nó. Đúng là bộ phim có một dàn diễn viên không tồi, cùng với đó là những cảnh hành động ấn tượng, nhưng đâu đó vẫn tồn tại những mâu

Mặc dù vẫn được khán giả đại chúng đón nhận nồng nhiệt khi ra mắt, nhưng giới phê bình hầu hết lại cho rằng The Amazing Spider-Man 2 của Marc Webb vẫn chẳng có gì tiến bộ hơn so với phần đầu tiên của nó. Đúng là bộ phim có một dàn diễn viên không tồi, cùng với đó là những cảnh hành động ấn tượng, nhưng đâu đó vẫn tồn tại những mâu thuẫn về mặt cốt truyện, tâm lí nhân vật cũng như phong cách bộ phim. Và những người nghĩ như thế không phải là số ít, thậm chí chính diễn viên chính của Spider-Man 2 Andrew Garfield cũng vừa mới bộc lộ điều đó.


Andrew Garfield chia sẻ cảm nhận về những tập phim The Amazing Spider-Man 2 1


Trong chương trình quảng bá cho bộ phim 99 Homes vừa mới ra mắt của mình tại sự kiện LHP quốc tế Toronto, Garfield có một cuộc phỏng vấn với trang The Daily Beast, và khi chủ đề được chuyển sang The Amazing Spider-Man 2 thì diễn viên này đột ngột tỏ ra rất thẳng thừng về cảm nhận cá nhân đối với kết quả của bộ phim. Bắt đầu với việc bảo vệ kịch bản do Alex Kurtzman và Roberto Orci viết - nói rằng mình cực kì thích nó - chàng trai này giải thích rằng bộ phim đã bị cắt xén không thương tiếc thông qua các công đoạn tiền sản xuất, bấm máy và cả hậu kì. Nói đơn giản thì Andrew Garfield đang đổ lỗi cho hãng phim sản xuất, Sony Pictures.

"Một khi bạn bắt đầu loại bỏ vài thứ và giở giọng, 'Không, cái này không có được', thì ngay lúc đó mọi thứ đổ bể rồi, và thật khó để có thể tiếp tục với câu chuyện đó. Một số người nhất định tại hãng phim có vấn đề với vài ba chỗ của nó, và suy cho cùng thì nhà sản xuất là người có tiếng nói cao nhất đối với bộ phim, vì họ là người trả tiền, và bạn phải đáp ứng yêu cầu của họ."

Vậy chính xác những gì đã bị cắt bỏ khỏi bộ phim theo như Garfield chia sẻ? Mặc dù không nói rõ ràng về điều này, nhưng có vẻ như bản phim gốc khai thác nhiều hơn về khía cạnh nhân vật Peter Parker với tâm lí của một cậu bé mồ côi. Diễn viên này miêu tả những cảnh quay này như khoảnh khắc sâu lắng mà bạn sẽ không thấy thường xuyên trong các bộ phim truyện tranh, nhưng cũng chính vì thế mà có khi Sony thấy điều này không phù hợp với một dự án bom tấn hành động của họ, và đã không phù hợp thì sẽ phải loại bỏ.

Nhưng thay vì điểm mặt chỉ tên những người có lỗi lớn trong sự thiếu chất lượng của The Amazing Spider-Man 2, Andrew Gargfield sau cùng trong cuộc phỏng vấn lại quyết định nói rằng dù gì thì các nhà sản xuất vẫn đang cố gắng hết sức để khắc phục những thứ chưa phù hợp đối với bộ phim, và đưa series ngày một tốt hơn về sau. Một phần trong sự cố gắng đó chính là tham khảo ý kiến của khán giả - kể cả những anti của bộ phim - về bản phim chính thức đề từ đó vạch ra một kế hoạch phù hợp hơn cho tương lai.

"Những lời phê bình có tính xây dựng khác hoàn toàn với những kẻ chỉ đang cố tỏ ra khốn nạn, và tôi thì thích những bình luận mang tính xây dựng hơn. Hi vọng rằng chúng tôi có thể tìm ra được những mục tiêu mà các bình luận này hướng tới, nếu có như thiếu sót điều gì."

Hiện tại thì Sony vẫn đang tập trung cho kế hoạch mở rộng thế giới điện ảnh Spider-Man của mình. Đáng chú ý nhất trong đó là sự ra mắt của các dự án ăn theo như 'Sinister Six' vào tháng 11 năm 2016 và 'Venom' trong khoảng thời gian chưa rõ. Hi vọng cho đến lúc phần 3 ra mắt thì Sony sẽ khắc phục được những thiếu sót như Andrew Garfield đã nói

The Amazing Spider-Man 3 sẽ ra mắt vào năm 2018