Điều gì đang chờ đợi Mũi tên xanh và đội của anh trong tuần này? Liệu họ có thể cứu được Wild Dog không? Liệu họ có chiếm thế thượng phong trước Tobias Church? Liệu Prometheus có một lần nữa đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện?

Thị trưởng Oliver Queen đang có một cuộc chiến ngầm với nhà báo Susan William. Anh đã hứa rằng nếu anh không thể lấy được lòng tin của cô trong vòng một tháng, cô có thể tiếp tục công kích anh trên mặt báo. Trong trường hợp ngược lại, cô phải ngừng việc viết các tin tiêu cực liên quan tới anh. Đến thời điểm hiện tại, anh đã lấy được số điện thoại cá nhân của cô. Ngoài ra, Oliver đã sử dụng quyền lực chính trị của mình để ra tối hậu thư cho một cá nhân phản đối chính sách quy hoạch của anh về nhà ở thu nhập thấp. Ngay khi Oliver rời cuộc họp, sát thủ của Church đã hạ gục vệ sỹ của anh và bắn anh 4 phát.

Phó thị trưởng Lance công bố trong buổi họp báo là thị trưởng đã chết lúc 1h23 sáng. Trong khi đó, Oliver thật đang ở trong căn cứ còn thi thể giả của vị thị trưởng được đưa ra. Thực tế đó là Christopher Chance (được biết tới với mật danh The Human Target), một người bạn của Diggle. Với những khán giả không biết thì The Human Target sẽ đóng vai những khách hàng là mục tiêu thường xuyên của ám sát. Hóa ra Chance đã đóng giả làm Oliver từ lúc anh lấy được số điện thoại của Susan! Giống như nguyên tác, Chance đã hoàn toàn nhập vai vị khách hàng của mình để mọi chuyện trở nên hợp lý.

Oliver sau đó đã tổ chức họp báo để xin lỗi công chúng vì sự giải chết của mình, nhưng kế hoạch đằng sau đó là để bắt được Church.

Dự đoán: Oliver đang học thêm nhiều điều về chính trị. Susan Williams có vẻ như bắt đầu thích anh. Nhưng cô sẽ dùng mối quan hệ này để mò thêm nhiều vết nhơ của vị thị trưởng.

Green Arrow và Đội Mũi Tên - Green Arrow, Artemis, và Ragman đã bắt tay vào việc tìm kiếm thông tin liên quan tới hang ổ của Church. (Tôi thích nhân vật Ragman, nhưng tôi gặp khó khăn trong việc hiểu giọng nói lúng túng của anh ta). Do không nhận được thông tin mong muốn, họ quay lại căn cứ và Diggle tới để giúp đỡ. Felicity đã tìm ra được nơi Church giam Wild Dog và báo cho riêng Green Arrow theo lệnh của anh. Lúc Green Arrow tới cứu, Wild Dog đang đào mộ cho chính mình. Wild Dog sau đó đã thú nhận rằng trong lúc bị tra tấn, chính anh đã khai ra danh tính của Green Arrow. Tôi thích cách câu chuyện diễn ra. Quyết định của Oliver khi đưa đội mới vào chiến trận đang bị phản pháo. Thái độ vô kỷ luật của Mad Dog đã khiến anh bị bắt và dẫn tới việc danh tính của Green Arrow  bị tiết lộ. Tình tiết này không chỉ thú vị mà còn thực tế. Diggle nói rằng mặc dù anh hết lòng ủng hộ, anh vẫn nghĩ đội mới mà Oliver chọn không phải là những gì anh đã nghĩ.

Diggle để Wild Dog ở chỗ mình trong thời gian anh hồi phục. Trong lúc đó, Diggle trở thành một người hướng dẫn. Họ đều từng bị tra tấn và cùng từng ở trong quân đội. Nhờ sự hướng dẫn đó, Wild Dog nhớ lại được địa điểm Church gặp đồng bọn. Cả đội được lên dây cót, Spartan (với chiếc mũ giáp mới) và Wild Dog cùng tham gia. Cả đội xông vào giữa cuộc gặp. Wild Dog đuổi theo Church, Artemis và Mr. Terrific chiến đấu với tên sát thủ. The Human Target đóng giả làm người của Church cũng xuất hiện sau đó và bắn hạ tên sát thủ.

Trong khi Church đang cố gắng trốn thoát, hắn chạm trán Green Arrow. Trước khi Oliver kết liễu hắn, Church cảnh báo anh về Prometheus rằng hắn đang tới.

Dự đoán: The Human Target là một nhân vật thú vị và sẽ thật tốt nếu họ cho anh xuất hiện thường xuyên. Nhưng có thể họ sẽ chỉ cho anh ta có mặt trong tập này

Tobias Church bắt đầu tập này với cảnh tra tấn Wild Dog. Church nói rằng lý do hắn tới thành phố này là để chiếm lấy khu cảng, phục vụ cho việc buôn bán ma túy. Bằng việc khám phá ra danh tính thực của Green Arrow, Church biết mình có thể diệt Oliver Queen dễ hơn chạm vào Mũi tên xanh. Prometheus tới gặp Church bắn hắn. Nhưng Church được che chắn bởi một người đeo mặt nạ. Church thề rằng sẽ cố hết sức để tiêu diệt thị trưởng. Prometheus nói rằng đây là lời cảnh báo thứ 2 và sẽ không có lần thứ 3. Sau khi Church bị đưa tới Iron Heights, kẻ đưa hắn tới bị Prometheus tấn công. Church cố gắng giữ thể diện bằng cách nói ra Green Arrow là Oliver. Khi hắn hỏi Prometheus rằng điều đó có đáng giá không, một chiếc phi tiêu ninja bay ra cắm vào cổ hắn. Đó là cái kết của Tobias Church.

Dự đoán: Tôi thích sự xuất hiện ngắn ngủi của Church. Hắn ta đã hoàn thành khá tốt vai trò của mình và cho khán giả thấy một kẻ phản diện đích thực. GIống như Brother Blood ở Mùa 2, hắn đóng vai trò là cầu nối giữa câu chuyện và Prometheus. Giờ đây, khi Prometheus đã "lên ngôi" trở thành nhân vật phản diện chính, câu hỏi được đặt ra là "Hắn là ai?". Tôi vẫn cho rằng hắn là Tommy Merlyn, nhưng một số khác nghĩ đó là thám tử Malone, bạn trai mới của Felicity. Nếu là Tommy thì thật tốt vì chúng ta đã biết đôi chút về tiểu sử anh ta, chứ không phải mất công tìm hiểu lại nếu đó là một kẻ hoàn toàn xa lạ.

Thám tử Malone, bạn trai mới của Felicity, tham gia vào đội phòng chống tội phạm của Oliver. Thông thường thì cảnh này cũng chả đáng giá, nhưng tôi vui vì câu chuyện không còn chỉ xoay quanh Oliver. Felicty đã làm rất hoàn hảo lốt cải trang cho The Human Target. Oliver đã rất bất ngờ vì anh không nghĩ Felicity đang hẹn hò, dù là cô nói với bạn trai mình là ông thị trưởng biết. Cuối cùng thì họ cũng công khai.

Dự đoán: Hy vọng là vị thám tử của chúng ta sẽ xuât hiện nhiều hơn trong các tập tiếp theo. Tôi có cảm giác rằng anh ta sẽ là nguyên nhân của sự chia rẽ giữa Felicity và Oliver, hoặc sẽ làm gì đó khiến đội phòng chống tội phạm bị ảnh hưởng. Liệu có phải anh ta phục vụ cho Prometheus?

Hồi ức: Oliver được đưa lên làm đội trưởng của Bratva, nơi mà anh được yêu cầu quên đi hoàn toàn cuộc sống lúc trước. Một vài thành viên của Bratva không hoàn toàn tin tưởng lòng trung thành của Oliver dành cho tổ chức. Một nhân vật không tin Oliver đã gửi hai người tới giết anh, nhưng anh được cứu bởi một người khác. Đó là The Human Target, người được Anatoly cử tới để theo dõi và bảo vệ Oliver. Một sự kết nối thú vị với các sự kiện đang diễn ra. Trở về hiện tại, Susan Williams đang trả tiền để mua thông tin từ một gián điệp. Người này cho cô xem những bức ảnh của Oliver 5 năm trước ở Nga, khi anh được cho là bị bỏ lại trên một hòn đảo. Người này cũng nhấn mạnh là Oliver và Chance đã biết nhau từ lúc đó và chỉ ra sự liên kết giữa họ với cái chết giả của Oliver ở đầu tập.

Dự đoán: Đoạn hồi ức của mùa này khá tốt. Chúng kết nối trực tiếp với các nhân vật của thời điểm hiện tại. Hãy chờ đợi Williams sẽ đào sâu vào mối quan hệ của Oliver với Bratva và sử dụng chúng để chống lại ngài thị trưởng.