Cũng khác thất vọng với Marvel Studios khi hãng không hề giới thiệu một dự án phim mới nào tại sự kiện Comic-Con San Diego tháng 07 vừa rồi. Vẫn đang làm kẻ thống trị màn ảnh thế giới và ngành giải trí đại chúng với những siêu anh hùng của mình, Marvel đã lên sẵn kế hoạch ra mắt từ nay cho đến tận năm 2019, và chỉ hé lộ duy nhất một dự án trong v&a

Cũng khác thất vọng với Marvel Studios khi hãng không hề giới thiệu một dự án phim mới nào tại sự kiện Comic-Con San Diego tháng 07 vừa rồi. Vẫn đang làm kẻ thống trị màn ảnh thế giới và ngành giải trí đại chúng với những siêu anh hùng của mình, Marvel đã lên sẵn kế hoạch ra mắt từ nay cho đến tận năm 2019, và chỉ hé lộ duy nhất một dự án trong vòng 3 năm tới. Có vẻ như nhà sản xuất này hiện tại chỉ muốn mọi nguời chú tâm đến Guardians of the Galaxy - bộ phim ra mắt một tuần sau đó và thành công ngoài sức tuởng tượng.

Tuy vậy thì trong suốt buổi giới thiệu của mình, Marvel vẫn khiến khán giả chú ý đến hai dự án sẽ được ra mắt trong nằm 2015 là The Avengers: Age of Ultron và Ant-Man. Mặc dù thế thì mọi người ngay lúc này cũng đã bắt đầu đặt câu hỏi đến phần 3 của series này - mà theo như nhà sản xuất Kevin Feige thì nó sẽ được ra mắt sau The Avengers 2 ba năm, tức năm 2018.


Avengers: Age of Ultron Các nhân vật chính có thể sẽ được để dành cho bộ phim tiếp theo 1


Đây cũng là điều không khó đoán, vì trong năm đó Marvel sẽ ra mắt đến ba bộ phim. Một số tin đồn trong thời gian qua cho biết rằng rất có thể nội dung của The Avengers 3 sẽ chứng kiến biệt đội siêu anh hùng Trái Đất hợp sức với các thành viên của Guardians of the Galaxy để chóng lại Thanos (Josh Brolin thủ vai) - nhân vật phản diện to tím hôi xuất hiện trong bộ phim Marvel ra mắt hồi tháng 8. Nhưng liệu còn có gì thú vị hơn điều này không?

Trang Badass Digest mới đây đã khẳng định từ những nguồn tin của mình, có thân cận với các diễn viên trong Marvel, rằng The Avengers 3 sẽ được tách thành hai phần (giống như một số tập cuối của các series đình đám như Harry Potter, The Hunger Games,...). Đây là một ý tưởng được khá nhiều người nghĩ rằng Marvel sẽ đi theo con đường này. Và điều này lại càng hợp lí hơn khi kết hợp nó với tin đồn rằng Captain America trong Age of Ultron sẽ tuyển chọn thêm một số gương mặt mới cho nhóm Avenger - nghĩa là nhiều thành viên và câu chuyện để kể hơn.

Và điều này lại dẫn chúng ta đến một thông tin khác cũng thú vị không kém. Sẽ ra sao nếu như The Avengers 3 chỉ tập trung khai thác các nhân vật siêu anh hùng mới thôi? Nếu như Thor, Iron Man, Hulk và Captain America (phiên bản Chris Evans) không phải là ngôi sao của bộ phim nữa vì họ đã mất tích ở đâu đó? Và nếu như The Avengers 3 chỉ là một bộ phim chuẩn bị cho một bộ phim khác, có thể sẽ ra mắt ngay trong năm đó và hợp nhất tất cả mọi thứ lại với nhau, thì sao? Đó chính là tin đồn mới nhất về dự án được truyền tai nhau ngày hôm nay. Nghe có vẻ rắc rối, nhưng đấy chính là phong cách của Marvel từ trước đến nay.

Bên cạnh những tiềm năng về nội dung, kế hoạch marketing chéo và cơ hội để mở rộng câu chuyện ra bên ngoài ranh giới của nhóm Avenger, thì một lí do khá hợp lí nữa khi Marvel quyết định triển khai kế hoạch chúng ta vừa kể trên chính là để hãng có thể níu chân các ngôi sao đương thời của mình càng lâu càng tốt. Hầu hết chúng ta đều biết rằng Marvel từ lâu luôn có vấn đề với các diễn viên và nhà sản xuất phim của mình. Hãng luôn bắt các diễn viên phải kí hợp đồng có nhiều dự án, và khi hết hạn thì cố gắng kí thêm cái mới dù cho chính diễn viên đó đã tỏ ý thẳng thừng chuyện nghỉ hưu. Tại thời điểm viết bài này, Chris Evans, Chris Hemsworth, Jeremy Renner và Robert Downey Jr. đều sẽ hết hạn hợp đồng sau dự án The Avengers 3, vậy nên việc để dành họ cho một sự kiện hoành tráng hơn và chỉ xuất hiện lẻ tẻ trong một vài cảnh phim trước đó là một bước đi thông minh để Marvel giải quyết vấn đề.


Avengers: Age of Ultron Các nhân vật chính có thể sẽ được để dành cho bộ phim tiếp theo 2


Có thể sẽ có một vài người trong đó sẽ tiếp tục cộng tác thêm một thời gian nữa. Robert Downey Jr. mới đây tiếp tục hé lộ việc quay trở lại của mình trong Iron Man 4 nếu như tài tử này nhận được một lời đề nghị ngon lành từ Disney/Marvel, một câu chuyện hay và cả đạo diễn vừa ý - Mel Gibson.

Chúng ta vẫn còn vài năm nữa thì mới đến ngày ra mắt của The Avengers 3, vậy nên nói đi nói lại thì thông tin trên có thể đúng ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ thay đổi không lường trước được trong tương lai. Nếu như tin đồn này là chính xác, thì những dự án như Thor 3 hay Captain America 3 sẽ cực kì thú vị, khi các siêu anh hùng của chúng ta sẽ vì một lí do nào đó mà biến mất ở cuối mỗi bộ phim - Thor phạm lỗi và bị Odin đi đày, Captain America chết hoặc là nghỉ hưu, chờ xem!

The Avengers: Age of Ultron sẽ ra mắt vào ngày 01 tháng 05 năm sau.

Xem thêm các tin khác Avengers: Age of Ultron: