How to Train Your Dragon - Bí kíp luyện rồng là một câu chuyện khá kỳ lạ của nhà sản xuất DreamWorks. Phần 1 mang tới khán giả thước phim cổ tích mới mẻ về thế giới rồng trong khi phần 2 đào sâu hơn vào tâm trạng nhân vật cùng những đượm buồn suy tư của người lớn. Nói gì thì nói, cả 2 phần phim đều đạt thành công lớn ở mặt thương mại và c

Bí kíp luyện rồng 3 tập trung vào Toothless không có phần 4 1


How to Train Your Dragon - Bí kíp luyện rồng là một câu chuyện khá kỳ lạ của nhà sản xuất DreamWorks. Phần 1 mang tới khán giả thước phim cổ tích mới mẻ về thế giới rồng trong khi phần 2 đào sâu hơn vào tâm trạng nhân vật cùng những đượm buồn suy tư của người lớn. Nói gì thì nói, cả 2 phần phim đều đạt thành công lớn ở mặt thương mại và chắc chắn nhà sản xuất sẽ tiếp tục phần 3. Thực ra dự án làm 3 phần phim đã xuất hiện sau khi phần 1 ra rạp. Những thành công mới xuất hiện chính là bàn đạp cho How to Train Your Dragon 4. Trong một bài phỏng vấn gần đây nhân sự kiện PR cho phiên bản Blu-ray của How to Train Your Dragon 2, đạo diễn/biên kịch Dean DeBois có chia sẻ đôi lời về How to Train Your Dragon 3. Đại khái, phim mới sẽ tập trung hơn vào Toothless và đạo diễn có góp ý với Jeffrey Katzenberg - CEO của DreamWorks - rằng không nên làm How to Train Your Dragon 4. Tuy nhiên, vẫn chưa loại trừ khả năng ra đời của các phiên bản ăn theo (spin-off, tương tự phim Fantastic Beast đề cập ở trên). Trích lời đạo diễn: “Tôi đã khuyên Jeffrey dừng lại. Các phim ăn theo có thể tiếp tục ra lò nhưng nhiệt huyết của tôi chỉ được gói gọn trong 3 phần phim. Mọi người có vẻ đồng ý với quyết định này”.

Nói về How to Train Your Dragon 3, Dean DeBois tâm sự: “Tôi đã phác thảo cốt truyện từ thứ năm tuần trước và sẽ dành 2 tuần nghỉ xả hơi. Sau đó, tiếp tục chỉnh sửa và hy vọng bản thảo đầu tiên sẽ hoàn thành trong năm nay. Nếu mọi thứ suôn sẻ, phần 3 của câu chuyện tiếp tục kể về quá trình trưởng thành của Hiccup. Tôi đang loay hoay với ý tưởng về chuyện gì đã xảy ra trước đó với những con rồng, giống như những gì Cressida Cowel - tác giả bộ truyện - băn khoăn. Điều gì ẩn sau sự biến mất của những con rồng? Làm sao chúng quay trở lại? Có nhiều thứ dính líu tới quá khứ của Toothless mà chúng tôi có ít dịp khai thác trong 2 phim trước”. Đồng thời, DreamWorks dời lịch chiếu của phim từ năm 2016 sang 2017. Trước vấn đề này, Dean Debois nhận xét: “Khoảng cách của 2 phim cũ là 3 năm. Do đó, để How to Train Your Dragon 3 ra rạp vào năm 2016 là một quyết định nóng vội. Và lịch trình cũng chỉ là dự kiến. Mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Sau khâu kịch bản là một chuỗi dài các quá trình dựng hình, gắn cử động, xây dựng phim…” Ngày dự kiến ra rạp của How to Train Your Dragon 3 là 9/6/2017. Còn khá xa để chúng ta chắc chắn chuyện gì sẽ xảy ra trong phần phim sắp tới. Quay về hiện tại, phiên bản Blu-ray của Bí kíp luyện rồng 2 sẽ xuất hiện ngày 11/11/2014.