“Ông ấy không hành xử như vậy, cũng không nói bằng cái giọng lào khào nghe như giọng Gollum đó”, luật sư Hank Brennan của James "Whitey" Bulger lên tiếng về màn trình diễn của Johnny Depp trong ‘Black Mass’. Câu nói trên trích từ nhận xét của Brennan, đại ý bộ phim chỉ đúng được vài cái tên, các sự kiện sai

“Ông ấy không hành xử như vậy, cũng không nói bằng cái giọng lào khào nghe như giọng Gollum đó”, luật sư Hank Brennan của James "Whitey" Bulger lên tiếng về màn trình diễn của Johnny Depp trong ‘Black Mass’. Câu nói trên trích từ nhận xét của Brennan, đại ý bộ phim chỉ đúng được vài cái tên, các sự kiện sai rất nhiều, và màn hóa thân của Johnny Depp là “một trò đùa”.

Black Mass: Johnny Depp bị chê thể hiện sai lệch hình ảnh trùm gangster 1

Bộ phim tâm lý-tội phạm ‘Black Mass’ được chuyển thể theo cuốn sách ‘Black Mass: The True Story of an Unholy Alliance Between the FBI and the Irish Mob’, mà theo Brennan là “hoàn toàn hư cấu”. Ông cũng nói rằng Depp và đạo diễn Scott Cooper biết cuốn sách không kể sự thật nên đã tìm mọi cách để được gặp Bulger bằng xương bằng thịt, hiện đã 86 tuổi và đang thụ hai án chung thân tại một nhà tù Florida. Tuy nhiên cựu trùm xã hội đen không muốn dính líu gì đến bộ phim.

Johnny Depp phát biểu, “Khi bạn hóa thân thành một nhân vật có thật, dù còn sống hay đã qua đời, trách nhiệm của bạn lớn hơn. Bạn nợ người đó và gia đình họ. Bạn nợ lịch sử, nợ các nạn nhân và gia đình những người đó. Vậy nên tôi đã xin gặp ông Bulger, và vì ông không hào hứng chút nào với cuốn sách [mà chúng tôi đang chuyển thể], hay bất kì cuốn sách nào khác viết về ông, ông đã nhờ luật sư chuyển lời rằng “Ông Bulger lịch sự từ chối.””

Cả Depp lẫn Cooper đều chưa lên tiếng về lời chỉ trích này.

Johnny Depp đang được các nhà phê bình khen ngợi nhiệt liệt vì màn trình diễn “nhập tâm và đáng sợ nhất” trong nhiều năm trở lại đây, thậm chí có thể nói là điểm sáng nhất trong nghiệp diễn của anh. ‘Black Mass’ hiện đang được chấm 76% trên Rotten Tomatoes và 68/100 trên Metacritic.