Chuyện diễn viên phải tăng giảm cân để chuẩn bị cho vai diễn không hề xa lạ với chúng ta nữa rồi. Chris Pratt từ một diễn viên hài mảnh người nhanh chóng trở thành một ngôi sao hành động với thân hình hấp dẫn khi kí hợp đồng thủ vai chính Guardians of the Galaxy

Chuyện diễn viên phải tăng giảm cân để chuẩn bị cho vai diễn không hề xa lạ với chúng ta nữa rồi. Chris Pratt từ một diễn viên hài mảnh người nhanh chóng trở thành một ngôi sao hành động với thân hình hấp dẫn khi kí hợp đồng thủ vai chính Guardians of the Galaxy. Nhưng anh không phải là diễn viên duy nhất trong đoàn làm phim này phải lên cân cho một vai diễn, người đồng nghiệp của Chris Pratt là Bradley Cooper - diễn viên lồng tiếng cho chú gấu mèo Rocker Racoon trong bộ phim của Marvel - cũng phải thực hiện công việc tương tự khi tham gia vào dự án phim American Sniper cùng với Clint Eastwood, nghĩa là tăng cân và tập luyện cơ bắp.


Bradley Cooper tăng cả chục cân để chuẩn bị vai diễn cho American Sniper 1


Trong một bản tin về bộ phim sắp ra mắt tới đây, trang USA Today đã hé lộ rằng Bradley Cooper phải tăng đến gần 20kg (chính xác là 18.2kg) để trông thân hình của mình giống với Chris Kyle, lính bắn tỉa Navy SEAL mà bộ phim kể về. Với sự giúp đỡ của một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và bồi bổ thêm khẩu phần ăn riêng biệt cho việc tập luyện, Cooper đã nhanh chóng lên được một lượng cơ mà anh nghĩ là mình cần phải có để có thể hoá thân vào vai diễn. Một phần nguyên do lớn mà Cooper có thể lần được điều này chính là động lực thôi thúc phải trở nên giống Kyle. Lí do ư?

"Tôi phải phải điều đúng đắn dành cho anh ấy và gia đình anh ấy, thực sự là không có lựa chọn. Bạn ngồi giữa bàn phòng ăn và nói chuyện với bố mẹ anh ấy. Và con cái và vợ anh ấy cũng ở đó. Và anh ấy đã qua đời. Biết rằng họ đã gửi gắm tất cả những câu chuyện vào tay bạn và cả trọng trách của điều đó, đấy thật sự là một thứ rất đặc biệt."

Để biết Bradley Cooper mập như thế nào thì mọi nguời cứ nhìn vào cổ diễn viên này trong tấm hình screenshot trailer bộ phim.


Bradley Cooper tăng cả chục cân để chuẩn bị vai diễn cho American Sniper 2


Bên cạnh việc phải thay đổi hình thể cho American Sniper, Cooper cũng phải làm việc với Navy SEAL để chắc chắn rằng anh thuộc lòng tất cả những động tác chuẩn. Ngôi sao này đã dậy sớm thức khuya và làm việc bên cạnh các binh sĩ từng là đồng đội của Chris Kyle. Trong số các binh sĩ này có Kevin Dauber Lacz, đồng đội bắn tỉa của Kyle trong suốt hai vòng nhiệm vụ của cuối cùng. Nhiệm vụ của Kevin trong bộ phim sắp tới này là cố vấn kĩ thuật.

Ở ngoài đời, Chris Kyle nắm giữ kỉ lục của quân đội Hoa Kỳ về số lượng tiêu diệt địch nhiều nhất, và đã phục vụ trong hơn một thập kỉ, thực nhiệm nhiều vòng nhiệm vụ tại Iraq. Trong suốt quãng thời gian hoạt động tại nước ngoài thì Kyle đã có 160 lần tiêu diệt địch được xác nhận - đánh bại kỉ lục trước đó là 109 lần. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong bộ phim mà Cooper phải làm việc cật lực để thực hiện.

"Mặc dù đó cũng chỉ là một diễn viên nhìn qua nòng ngắm, thì dù gì tôi cũng chỉ là một con người. Đây thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tôi nhớ phải luôn thả lỏng cơ thể và cảm nhận được gì mà anh ấy đã làm."

Cooper đã làm việc rất vất vả để thực hiện bộ phim này trong thời gian dài - bắt đầu với việc kí hợp đồng để sản xuất và thủ vai chính từ năm 2012 - và mặc dù đã có một thời điểm Steven Speilberg là đạo diễn của dự án, nhưng cuối cùng thì nó được chuyển sang cho Clint Eastwood. Bộ phim này nghe bảo còn dự tính mang đi thi Oscar nữa cơ đấy.

American Sniper sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 01 năm sau, trước đó thì vào dịp Giáng Sinh sẽ có một đợt công chiếu giới hạng bộ phim này.