Trong suốt quá trình sản xuất của bộ phim X-Men: Days of Future Past thì đạo diễn Bryan Singer cùng với biên kịch Simon Kinberg đã bắt đầu lên kế hoạch cho những phần tiếp theo của của bộ phim, mà như chúng ta đã biết tên gọi của nó là X-Men: Apocalypse. Ngay trước cả khi Days of Future Past ra rạp, Apocalypse đã được công bố ngày ra mắt vào năm

Trong suốt quá trình sản xuất của bộ phim X-Men: Days of Future Past thì đạo diễn Bryan Singer cùng với biên kịch Simon Kinberg đã bắt đầu lên kế hoạch cho những phần tiếp theo của của bộ phim, mà như chúng ta đã biết tên gọi của nó là X-Men: Apocalypse. Ngay trước cả khi Days of Future Past ra rạp, Apocalypse đã được công bố ngày ra mắt vào năm 2016 - một quyết định thông minh của hãng 21th Century Fox khi ngay sau đó thì bộ phim Days of Future Past đã thành công vang dội về cả doanh thu lẫn những lời phê bình của giới chuyên môn.


Bryan Singer được xác nhận đạo diễn X-Men: Apocalypse 1


Bỏ qua vấn đề về nội dung và sự tiếp nối câu chuyện, series X-men đang ở vào thời kì tốt đẹp nhất của nó, tốt hơn nhiều so với những tin tức cá nhân của đạo diễn Bryan Singer khi bộ phim gần ngày ra mắt. Dính líu vào một vụ lùm xùm về quấy rối tình dục trong khi Fox đang cố gắng quảng bá cho bộ phim ở giai đoạn tháng Tư và tháng Năm, vậy nên Singer hầu như vắng mặt trong tất cả các buổi phỏng vấn sau đó của bộ phim với báo giới. Nhưng dẫu sao thì phần phim X-Men mới nhất do nhà làm phim này sản xuất vẫn thành công vang dội.

Và cũng loại bỏ câu chuyện kia qua một bên, Bryan Singer vẫn đang tham gia vào việc phát triển nội dung câu chuyện cho X-Men: Apocalypse với nhà sản xuất Simon Kinberg, và một số cộng sự khác bao gồm Dan Harris và Mike Dougherty. Tuy vậy thì một số tin đồn trong tháng sáu có nói về một khả năng hãng phim sẽ giữ khoảng cách với đạo diễn này, với lí do thuần về PR, và từ đó tìm kiếm một gương mặt khác thay thế. Không cần biết tình tiết thật sự vụ việc như thế nào, nhưng Singer vẫn luôn góp mặt trong đội ngũ sản xuất của X-Men: Apocalypse và giờ thì đã có thông tin xác nhận rằng Bryan sẽ là người ngồi vào ghế đạo diễn bộ phim. Theo như trang Deadline, Singer đã thỏa thuận một hợp đồng mới với Fox và chính thức đảm nhận dự án X-Men: Apocalypse - dự án phim Dị nhân thứ tư mà nhà làm phim này đảm nhận.


Bryan Singer được xác nhận đạo diễn X-Men: Apocalypse 2


Quay trở lại với nội dung bộ phim sắp tới thì cả Kinberg và Singer đều không hề giấu diếm gì về câu chuyện mà họ sẽ kể. Hầu hết như chúng ta đền nghĩ, Apocalypse sẽ lấy bối cảnh xảy ra sau sự kiện Days of Future Past xảy ra, trong những năm 80 của thế kỉ trước. Bộ phim sẽ có sự góp mặt thêm của một số diễn viên điện ảnh mới thêm vào dàn cast trẻ tuổi hiện tại, và tất nhiên các gương mặt trong trilogy đầu tiên cũng sẽ trở lại, tương tự như Days of Future Past vậy.

Và hiển nhiên, cốt truyện chính của Apocalypse vẫn sẽ xảy ra chủ yếu ở trong quá khứ. Và với sự xuất hiện của nhân vật cùng tên tựa phim, thì bộ phim hứa hẹn sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều so với Days of Future Past. Nhưng tuyệt đến đâu thì có lẽ chúng ta phải chờ cho đến khi bộ phim chính thức ra mắt thôi.

X-Men: Apocalypse sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 05 năm 2016.