Trong tập truyện thứ 4 của series, Harry Potter và Chiếc cốc lửa, khá giả đã nhận ra rõ ràng là có cái gì đó trên tình bạn giữa Ron và Hermione. Đáng lẽ ra phải mời Hermione đi buổi dạ hội Yule Ball, Ron lại chờ và hy vọng rằng có thể mời cô bạn mình vào phút chót.

Bộ truyện dài tập Harry Potter chứa trong mình bao nhiêu là điều quyệt diệu: pháp thuật, giết chóc và hoocmon nổi loạn. Trong tập truyện thứ 4 của series, Harry Potter và Chiếc cốc lửa, khá giả đã nhận ra rõ ràng là có cái gì đó trên tình bạn giữa  Ron và Hermione. Đáng lẽ ra phải mời Hermione đi buổi dạ hội Yule Ball, Ron lại chờ và hy vọng rằng có thể mời cô bạn mình vào phút chót. Dĩ nhiên là anh chàng đã mắc sai lầm và hậm hực nhìn người đẹp khiêu vũ cùng Viktor Krum, học sinh ưu tú của trường Durmstrang đồng thời là một vận động viên Quidditch xuất sắc.

Ron cảm thấy chuyện tình của mình bị đe dọa trong khi Viktor thậm chí còn không biết là Ron có tồn tại. Mối tình giữa Ron và Hermione bắt đầu từ câu chuyện tay ba một phía này ở tập 4 và nảy nở thành cuộc sống gia đình hạnh phúc sau này. Viktor chưa một lần trở lại kể từ đó về sau.

Mọi chuyện đáng ra đã khác, ít nhất là trên phim ảnh. Diễn viên Stanislav Ianevski từng tiết lộ rằng đạo diễn David Yates đã đưa Viktor trở lại để thêm gia vị cho chuyện tình tay ba hài hước này. Anh đáng lẽ ra sẽ xuất hiện trong cảnh đám cưới của Weasley và Delacour ở phần 1 của Harry Potter và Bảo bối tử thần.

Ianevski giải thích: "[Yates] đã sáng tạo ra một cảnh không có trong truyện, một mối tình tay ba giữa Viktor Krum, Hermione và Ron. Tuy nhiên cuối cùng thì nó bị cắt vì rõ ràng là không ăn khớp với những chuyện khủng khiếp diễn ra trong tập cuối. Chúng tôi đã quay một cảnh khiêu vũ và tôi gần như đã cướp được Hermione từ Ron. Cô ấy nhớ lại những kỷ niệm cũ. Viktor giống như một quý ông lịch thiệp, đã rất vui mừng khi gặp lại cô và cô cũng vậy. Ron ngồi một bên, mặt đầy ghen tỵ. Và Viktor mời Hermione cùng khiêu vũ."

Hẳn nhiên đó là một sự sáng tạo thú vị, mặc dù tôi cho rằng họ đã đúng khi cắt nó đi. Trong một bộ phim xoay quanh cuộc truy lùng các Trường Sinh Linh Giá, một chuyện tình tay ba thế này sẽ chỉ khiến người xem ngứa mắt - nhất là khi nó không hề có trong nguyên tác.

Ianevski tiếp tục:" Tôi không biết chúng ta có thể đi tới đâu. Nếu câu chuyện này được mở rộng, có thể chúng ta sẽ có một cảnh chiến đấu giữa Viktor và Ron, và rồi Viktor sẽ thằng, và rồi sống hạnh phúc cả đời với Hermione"

Sức mạnh thể chất chưa bao giờ là điểm mạnh của Ron. Có lẽ cắt cảnh phim này đi là điều tốt nhất có thể làm..