Một vài tháng trở lại đây, chúng tôi nhận thấy đạo diễn nổi tiếng Ridley Scott không có ý định ngừng làm phim. Dù đã 76 tuổi nhưng gần đây ông vẫn lên kế hoạch cho hàng loạt các dự án phim bom tấn. Tuy nhiên, tất cả những dự án phim của ông hiện tại vẫn chỉ là những kế hoạch hoặc là những ý tưởng chưa cụ thể, như lời đồn trước đây về ph

Một vài tháng trở lại đây, chúng tôi nhận thấy đạo diễn nổi tiếng Ridley Scott không có ý định ngừng làm phim. Dù đã 76 tuổi nhưng gần đây ông vẫn lên kế hoạch cho hàng loạt các dự án phim bom tấn, niềm đam mê với điện ảnh với nghiệp làm đạo diễn của ông còn quá lớn. Tuy nhiên, tất cả những dự án phim của ông hiện tại vẫn chỉ là những kế hoạch hoặc là những ý tưởng chưa cụ thể, như lời đồn trước đây về phần tiếp theo của phim Blade Runner. Nhưng có vẻ như lần này những dự án của ông sẽ trở thành hiện thực, vì hiện tại ba bộ phim trong số những phim sắp tới của ông đã có kịch bản chính thức. Tất nhiên không thể thiếu phần tiếp theo của phim Blade Runner.


Đã có kịch bản cho ba bộ phim tiếp theo của Ridley Scott 1


Tuần báo Entertainment đã có cuộc gặp gỡ với đạo diễn bộ phim Exodus: Cuộc chiến chống lại các Pha-ra-ông - người đã suất sắc xây dưng hình tượng anh hùng sử thi Moses gần đây, và vị đạo diễn này cũng tiết lộ một chút về những dự án sắp tới của mình.

Phim The Martian là bộ phim dựa theo cuốn sách của nhà văn Andy Weir, Scott cho biết, “Đó là cuốn sách rất hay. Nó giống như là Robinson Crusoe vậy – Nếu như bạn bị bỏ lại trên đảo hoang hoặc bị chìm tàu thì bạn sẽ sống sót như thế nào?” Cuốn sách này kể về câu truyện của một phi hành gia (Nhân vật này sẽ do Matt Damon đảm nhận trong bộ phim), phi hành gia này bị mắc kẹt lại Sao Hỏa sau một trận siêu bão trên hành tinh đỏ này. “ Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có một vài cảnh quay ở thành phố Budapest” vị đạo diễn này cho hay. “Và chúng tôi sẽ quay các cảnh chính cho sao Hỏa ở thành phố Wadi Rum, vì chúng tôi thấy chỉ có Wadi Rum là nơi có nhiều cảnh đẹp giống như cảnh vật trên Sao Hỏa.

Như đã nói ở trên phần tiếp theo của phim Những tội phạm người máy có thể sẽ được đưa vào sản xuất ngay sau khi hoàn thành xong bộ phim The Martian- mặc dù hiện tại ông cũng đã có sẵn kịch bản phần tiếp theo của phim Đi tìm nguồn gốc của loài người, vì thế.

Việc dự đoán lịch trình của các phần là không dễ. Ông Scott cho hang EW hay “những lịch trình đó cũng đang là vấn đề của chúng tôi. Hiện tại có khá nhiều vấn đề phức tạp, nhưng tất cả đã được lên kịch bản rồi


Đã có kịch bản cho ba bộ phim tiếp theo của Ridley Scott 2


Vậy ai sẽ giúp đạo diễn Ridley thể hiện thành công các nhân vật giả tưởng trong các bộ phim giả tưởng tiếp theo, ông có tiếp tục cộng tác với nam diễn viên Harrison Ford không? Hampton Fancher – biên kịch và cũng là người đã xuất sắc chuyển thể thành công phim Blade Runner dựa theo truyện Do Androids Dream of Electric Sheep của nhà văn Phillip K Dick có tiếp tục tham gia viết kịch bản cho các phim giả tưởng nữa không? Michael Green cũng là một trong những biên kịch của dự án phim, ông Michael có rất nhiều kinh nghiệm trong những bộ phim đình đám khác như thị trấn Smallville, Gotham, Những siêu anh hùng và Đèn lồng xanh. Đạo diễn Scott cho biết “đó là những kịch bản rất hay và đã rất thành công”. “Tất nhiên là có liên quan đến Harrison, người mà bất chấp tai nạn để tồn tại cùng chúng tôi trong những năm vừa qua” Ông hài hước khi nhắc đến tai nạn gần đây của Ford trong phần VII của phim : cuộc chiến của các vì sao.