Năm 2011,tờ báo "News of The World" của nước Anh đã phải đóng cửa sau 168 năm lưu hành. Tại sao? Bởi vì người ta phát hiện ra rằng chủ sở hữu của tờ báo là một phần của một chiến dịch tấn công và khai thác thông tin trái phép trên điện thoại gây lên sự phẫn nộ của toàn thể nước Anh lúc bấy giờ

Với những tranh cãi gần đây xung quanh một loạt các nhân vật nổi tiếng có điện thoại bị tấn công, dẫn đến việc rò rỉ hang loạt các bức ảnh đời tư nhạy cảm, một sự kiện đã được khéo léo đặt tên là The Fappening- có thể nhiều người đã quên vụ tấn công điện thoại đầy bê bối này. Năm 2011,tờ báo "News of The World" của nước Anh đã phải đóng cửa sau 168 năm lưu hành. Tại sao? Bởi vì người ta phát hiện ra rằng chủ sở hữu của tờ báo là một phần của một chiến dịch tấn công và khai thác thông tin trái phép trên điện thoại gây lên sự phẫn nộ của toàn thể nước Anh lúc bấy giờ. Chủ sở hữu tờ báo trong cuộc thẩm vấn đã cho biết, Rupert Murdoch của tờ báo News Corp, đã giám sát việc xâm nhập các hộp thư thoại và e-mail nổi bật nhất của các quan chức được bầu cử, của những người nổi tiếng, và các công dân nước Anh


Đạo diễn George Clooney làm phim về bê bối nghe lén điện thoại ở Anh 1


Nhà báo Nick Davies, người đã trải qua 6 năm điều tra News Corp, cũng như các công ty con của News International, phát hành một cuốn sách vào tháng 7 mang tên Hack Attack: The Inside Story of How The Truth Caught Up With Rupert Murdoch Cuốn sách đó kể về một câu chuyện đen tối của việc tham nhũng, sẽ là nền tảng cho bộ phim điện ảnh tiếp theo của George Clooney. Là một đạo diễn, Clooney đã chỉ ra rằng ông đã có một thiên hướng chọn những dự án có tính chất lịch sử / hoặc chính trị. Những tác phẩm trước đó được sản xuất theo ý tưởng này bao gồm Good Night, and Good Luck, The Ides of March, và The Monuments Men, mà tất cả đều khảo sát về các vấn đề chính trị xã hội các thời kỳ trong lịch sử khác nhau.

"Là con trai của một nhà báo, George có một sự quan tâm đặc biệt trong vai trò báo chí trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta - cho dù đó là tốt hoặc xấu, như trong phim Good Night, and Good Luck, ", Michael De Luca, President Production của hãng phim Columbia Pictures cho biết. "Với Hack Attack, George sẽ khám phá những mặt tối của thế giới đó, một doanh nghiệp mà tất cả các quy tắc của báo chí bị phá vỡ trong cuộc đua cho một ngày lĩnh lương dễ dàng và ngày càng lớn hơn."

"Điều này có tất cả các yếu tố - nói dối, tham nhũng, tống tiền -. Ở cấp cao nhất của chính phủ của các tờ báo lớn nhất ở London. Và thực tế là đó là sự thật là phần tốt nhất," Clooney nói trong một tuyên bố liên quan đến bộ phim tiếp theo của mình. "Nick là một phóng viên dũng cảm và cứng đầu và chúng tôi coi đó là một vinh dự để đưa cuốn sách của ông vào bộ phim."

Hy vọng rằng, anh sẽ trở lại với hình tượng nhà báo trong phim The Monuments Men . Trong khi tôi không ghét bộ phim như nhiều người khác , đó chắc chắn là diểm nhấn quan trọng nhất, mang lại hiệu quả cao cho phim của ông từ trước đến nay.