Đạo diễn Michael Bay không còn hứng thú với series Transformers để theo đuổi những dự án khác mới mẻ hơn

Đạo diễn Michael Bay không còn hứng thú với series Transformers 1

Đạo diễn Michael Bay nổi tiếng về các kỹ xảo cháy nổ hoành tráng trước đây Michael Bay đã từng chia sẻ rằng mình không còn hứng thú và muốn làm gì nữa với series phim 'Transformers' sau khi phần ba của nó kết thúc. Nhưng sau đó thì ai cũng biết, nhà làm phim này trở lại, và lợi hại gấp đôi khi tung ra phần tiếp theo mang tên 'Transformers: Age of Extinction'. Nó hiện tại là phim có tuần mở màn kỉ lục của năm 2014 với hơn 100 triệu đô, và mức doanh thu toàn cầu hiện tại đã vượt mốc 1 tỉ đô.

Với sự thành công khủng khiếp đến như thế, nó có nghĩa rằng 100% Transformers 5 sẽ được triển khai. Nhưng câu hỏi chính được đặt ra lúc này là liệu Michael Bay có tiếp tục đạo diễn series phim này hay không? Trong hơn một năm qua thì đạo diễn 49 tuổi này đã được nhắm cho một loạt dự án khác, như bộ phim chuyển thể từ game 'Ghost Recon', hay dự án hành động li kì Thế chiến 2 'Sabotage'. Đáng kể nhất trong số này chính là 'Bad Boys 3', mặc dù cho đến hiện tại vẫn mới chỉ đang lên ý tưởng, nhưng Transformers là một trong những series phim ưa thích của Michael Bay - cũng là dự án chắp cánh sự nghiệp của ông.

Trong một bài báo mới đăng gần đây của USA Today, có vẻ như Michael Bay đã quyết định phũ phàng với Transformers để theo đuổi những dự án khác mới mẻ hơn. Bài viết thậm chí có trích lại nguyên văn câu nói của Michael Bay cho biết rằng mình không thích nhai đi nhai lại một câu chuyện cũ, mà thay vào đó là thứ gì đó khác biệt hơn.

"Có một kiểu truyện mới, một hướng đi mới trong những bộ phim mà tôi muốn thực hiện. Tôi có rất nhiều câu chuyện để kể. Và nó là những thứ mới mẻ hoàn toàn."

Đạo diễn Michael Bay không còn hứng thú với series Transformers 2

Thực chất thông tin này không phải là chưa từng được hé lộ trong thời gian trước đó. Trong một số cuộc phỏng vấn trước đây, bên cạnh đề cập đến chuyện Transformers 5 không nhất thiết sẽ ra mắt vào năm 2016, nhà sản xuất Lorenzo di Bonaventura cũng từng nhắc đến chuyện sẽ thay thế Michael Bay bằng một gương mặt mới, sau khi 'Transformers: Age of Extinction' kết thúc.

Chưa rõ nếu như đây có phải là quyết định chia tay thật sự của đạo diễn này hay không, nhưng nếu như là thật thì người ta cũng khá tò mò Michael Bay sẽ làm gì tiếp theo. Có lẽ với thành công của Transformers: Age of Extinction thì nhà làm phim này không thiếu sự lựa chọn, có thể là một số bộ phim khác hẳn phong cách thông thường của mình.

Cùng đón chờ xem bộ phim nào tiếp theo Michael Bay sẽ đạo diễn.