Kenneth Branagh, người đứng sau thành công của ‘Thor’ và ‘Cinderella’ (2015) đã chính thức kí hợp đồng triển khai và chỉ đạo bộ phim chuyển thể từ loạt tiểu thuyết thiếu nhi ‘Artemis Fowl’ của tác giả Eoin Colfer. Dự án này đã được Walt Disney Studios và Weinstein Company thông qua từ năm 2013, nhưng đến gần đây mới có tiến triển

Kenneth Branagh, người đứng sau thành công của ‘Thor’ và ‘Cinderella’ (2015) đã chính thức kí hợp đồng triển khai và chỉ đạo bộ phim chuyển thể từ loạt tiểu thuyết thiếu nhi ‘Artemis Fowl’ của tác giả Eoin Colfer. Dự án này đã được Walt Disney Studios và Weinstein Company thông qua từ năm 2013, nhưng đến gần đây mới có tiến triển mới khi mời về đạo diễn Branagh.

Đạo diễn Thor làm phim chuyển thể Artemis Fowl 1

Artemis Fowl kể về cậu bé Artemis 12 tuổi, một thần đồng, một triệu phú và trên hết, một tay tội phạm siêu việt. Artemis đã bắt cóc nàng tiên Holly Short, đội trưởng của LEPrecon Unit và khai thác phép màu của nàng trong nỗ lực cứu gia đình cậu, nhưng Artemis không lường được hành động của cậu sẽ dẫn đến những hậu quả gì.

Kịch bản của Artemis Fowl vốn được giao cho biên kịch Michael Goldenberg, người đã chấp bút ‘Harry Potter và hội Phượng Hoàng’. Thông tin mới nhất cho biết kịch bản đã được chuyển sang cho biên kịch người Ailen Conor McPherson. Theo thông cáo từ năm 2013, bộ phim sẽ được chuyển thể dựa vào hai tập đầu của bộ truyện là ‘Artemis Fowl’ và ‘Artemis Fowl” The Arctic Incident’; không rõ dự định này sẽ thay đổi như thế nào trong năm nay.

Dưới sự chỉ đạo của Branagh, ‘Lọ Lem’ đã đem về 542 triệu đô la trên toàn thế giới. Dự án tiếp theo của đạo diễn người Ailen là ‘Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông’, được chuyển thể từ tiểu thuyết trinh thám cùng tên của nhà văn Agatha Christie.