Internet những ngoài qua có đôi chút sôi động khi hãng 20th Century Fox xác nhận rằng bộ phim Deadpool - một trong những dự án được mong chờ nhất sẽ chính thức ra rạp vào tháng Hai năm 2016. Thông tin về nó xuất hiện lần đầu là ngay sau khi bộ phim X-Men Origins: The Wolverine ra mắt, với hình tượng nhân vật Deadpool do Ryan Reynolds đóng bị phá huỷ thả

Internet những ngoài qua có đôi chút sôi động khi hãng 20th Century Fox xác nhận rằng bộ phim Deadpool - một trong những dự án được mong chờ nhất sẽ chính thức ra rạp vào tháng Hai năm 2016. Thông tin về nó xuất hiện lần đầu là ngay sau khi bộ phim X-Men Origins: The Wolverine ra mắt, với hình tượng nhân vật Deadpool do Ryan Reynolds đóng bị phá huỷ thảm hại.


Deadpool sẽ bị xếp hạng PG-13 1


Sau đó thì mãi đến Comic Con San Diego năm nay, hãng Fox mới tung lên mạng một đoạn clip ngắn của bộ phim xấu số này, như một kiểu teaser trailer vậy. Ngay lập tức đoạn clip gây nên một hiệu ứng, và phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Chính vì thế mà Deadpool mới được trao cho cơ hội thứ hai này.

Với tính cách nhân vật đặc trưng theo như nguyên tác, rất dễ để suy đoán rằng bộ phim về Deadpool sẽ bị xếp loại R (cấm trẻ em dưới 16 tuổi), nhưng như thế lại giúp các nhà làm phim giữ đúng tinh thần của nhân vật trong truyện tranh. Một số thông tin trước đây có ám chỉ rõ ràng rằng kịch bản do bộ đôi Zombieland viết là Rhett Reese va Paul Wernick sẽ giữ đúng tinh thần của Deadpool, và ngày ra mắt mới đây của Fox dành cho bộ phim chỉ là do hãng phim này muốn có một chút tươi mới dành cho thể loại phim siêu anh hùng.

Tuy vậy theo như tin đồn mới đây nhất từ chương trình Schmoes Know được tiết lộ từ đạo diễn bộ phim Tim Miller, thì lí do mà Deadpool được bật đèn xanh chi sản xuất là vì kịch bản bộ phim đã được chỉnh sửa để phù hợp với xếp loại PG-13.

"Họ đã tìm ra cách để sản xuất theo hạng PG-13. Và cũng cùng lúc đó thì 'không làm mất tinh thần bộ phim' - đó là một đoạn trích nguyên văn - của kịch bản nên họ có thể sản xuất nó."

Rõ ràng điều này có đôi chút bất ngờ và thất vọng dành cho các fan của Deadpool, nhưng suy đi tính lại thì đây là một quyết định dễ hiểu của nhà sản xuất. Việc làm phim xếp loại sẽ giúp cho Deadpool đến được với nhiều đối tượng khán giả hơn, và như thế sẽ giúp doạn thu phòng vé cũng thành công hơn. Mặc dù là một nhân vật truyện tranh được không it người yêu thích, nhưng có thể Fox cũng vẫn lăn tăn về khả năng thành công của bộ phim này, đặc biệt khi nó đuợc xếp loại R.


Deadpool sẽ bị xếp hạng PG-13 2


Nhưng các fan vẫn có lí do để an tâm, khi mà đạo diễn Tim Miller nói rằng bộ phim vẫn sẽ giữ được tinh thần của nguyên tác. Thực chất xếp loại PG-13 cũng không có gì là quá thảm hoạ, chỉ là cảnh phim sẽ hiền hoà hơn rất nhiều. Và cũng không thiếu phim PG-13 mà có nội dung chỉ dành cho người lớn, như Guardians of the Galaxy, The Dark Knight hay Skyfall.

Deadpool sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 02 năm 2016.