'Dear White People' là một bộ phim tâm lý lấy bối cảnh tại một trường đại học với đề tài phân biệt chủng tộc được Netflix chuyển thể thành phim dài tập.

Dear White People

Trong rất nhiều bộ phim nói về đề tài phân biệt chủng tộc 'Dear White People' là một trong số đó, đây là một bộ phim tâm lý với bối cảnh xảy ra tại một trường đại học, được ra mắt năm 2014, theo đó bộ phim đang chuẩn bị được Netflix chuyển thể thành phim dài tập. Dự kiến trong mùa đầu tiên phim sẽ gồm 10 tập với độ dài 30p/ tập. Phim sẽ được quay vào cuối năm nay và phát vào năm 2017.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thông tin liệu dàn diễn viên của phiên bản điện ảnh có tham gia trở lại không. Tuy vây, tinh thần và thông điệp của phim muốn gửi gắm vẫn được duy trì.

Nội dung của phim xoay quanh một nhóm sinh viên da màu với những mảnh đời khác nhau tìm cách xoay sở tại một trường đại học thuộc Ivy League - nơi đây họ bị những  sinh viên da trắng khác bắt nạt biểu hiện qua những hiềm khích chủng tộc không nói lên lời. 'Dear White People' đã lột tả được hình ảnh nước Mỹ sau thời kỳ 'phân biệt chủng tộc', mang lại thông điệp vô cùng sâu sắc, đề cao giá trị và ý chí phấn đấu của mỗi cá nhân.

Phim được xuất hiện đầu tiên tại LHP Sundance 2014, 'Dear White People' tạo nên tiếng vang tuy không lớn nhưng đã nhận được phản hồi khá tốt từ các cộng đồng đánh giá, cụ thể qua đcác điểm số: 6.3/10.0 (IMDb), 91% (Rotten Tomatoes) và 79% (Metacritic).