Mời bạn đọc đến với trailer cho phim tâm lý/hài mới nhất của tài tử Jake Gyllenhaal và đạo diễn Jean-Marc Vallée.

Mời bạn đọc đến với trailer cho phim tâm lý/hài mới nhất của tài tử Jake Gyllenhaal và đạo diễn Jean-Marc Vallée.

Davis (Jake Gyllenhaal) - một nhà môi giới làm trong lĩnh vực ngân hàng - rơi vào khủng hoảng sau khi vợ anh bị mất vì một tai nạn xe hơi. Tưởng chừng nỗi buồn đã trôi qua, một chiếc máy tự động bị hư đã khơi nguồn cho tất cả. Davis viết thư khiếu nại để gửi cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của chiếc máy. Vô tình, anh đã để những tâm sự chất chứa của mình tuôn ra. Bức thư khiếu nại của Davis đến tay Karen (Naomi Watts) nhân viên (làm ở bộ phận chăm sóc khánh hàng) kiêm bà mẹ đơn thân.

Demolition: Phá đi để sửa chữa!? 1

Một sự đồng cảm xuất hiện giữa hai trái tim lạc lõng. Với sự giúp đỡ của Karen và con trai Chris (Judah Lewis), Davis bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng trước tiên, phải 'phá bỏ' cuộc sống cũ trước đây của mình... Phim do Jean-Marc Vallée ('Dallas Buyer Club', 'Wild') đạo diễn.

Sau đây là cảm nhận cá nhân dành cho trailer: Nếu có một giải Oscar giành cho trailer, thì 'Demolition' sẽ đi vào vòng cuối. Tựa đề nghe rất kịch tích, theo hướng sầu não, nặng nề. Tuy nhiên, cái hay lại nằm ở chổ đó. Trailer kéo dài hai phút, nhà biên tập rất rạch ròi 2 phân đoạn giữa phút đầu và phút cuối. Phân đoạn đầu tiết tấu nhanh cùng cách đài từ của Jake Gyllenhaal không lẫn vào đâu được nếu như bạn đã xem 'Nightcrawler'.

Kết thúc phân đoạn đầu, cũng là lúc bài hát 'Heartaches & Pain' (Charles Bradely) vang lên. Nhịp phim của phân đoạn 2 lắng xuống, Jake Gyllenhaal ít nói hơn, chừa chỗ cho giọng hát của ca sĩ chen vào, theo sau bởi những câu thoại ngắn mà chúng ta có thể tách ra, gắn vào một bức hình sau khi qua bộ lọc (filter), rồi... BAM... một sản phẩm triết lý đã ra lò.

Ấn tượng nhất là câu nói của Chris Cooper trong vai cha vợ: "If you wanna fix something, you have to take everything apart" (Nếu muốn sửa chữa thứ gì đó, bạn phải dỡ nó ra). Kết cấu của trailer, tinh thần phim và cốt truyện hợp với nhau một cách hoàn hảo. Phần sau phá đi phần trước nhưng không khập khiễng và rất liền mạch. 'Demolition' rất đáng để các cinephile mong chờ. Thêm nữa, phim cũng đã được chọn chiếu tại TIFF năm nay.