Cuối năm 2010, hãng phim Marvel Studios đã công bố danh sách phim The Avengers, nam diễn viên Mark Ruffalo sẽ thay thế Edward Norton vào vai Bruce Banner, một nhân vật mà Norton đã thể hiện trong bộ phim The Incredible Hulk năm 2008

Cuối năm 2010, hãng phim Marvel Studios đã công bố danh sách phim The Avengers, nam diễn viên Mark Ruffalo sẽ thay thế Edward Norton vào vai Bruce Banner, một nhân vật mà Norton đã thể hiện trong bộ phim The Incredible Hulk năm 2008. Theo như thông tin từ nhà sản xuất Kevin Feige của Marvel, việc quyết định mang đến một diễn viên “là hiện thân của sự sáng tạo vào tinh thần hợp tác của những diễn viên tài năng chúng tôi” và “phát thúc đẩy toàn bộ công việc của chúng tôi.” Đương nhiên Norton không thực sự hài lòng với điều này, người đại diện của nam diễn viên cáo buộc Marvel đã bịa ra những điều xấu xa về anh, nam diễn viên chia sẻ những bức xúc của mình về sự ra đi của anh khỏi MCU trong cuộc phỏng vấn với hãng EW:

Edward Norton tiết lộ lý do rời khỏi hãng phim Marvel Cinematic Universe 1

“Tôi cảm thấy tôi đã hết mình với vai diễn. Tuy nhiên tôi đang mong chờ sự cân bằng cho cuộc sống, không chỉ là thực hiện những bộ phim ngắn mà còn thực hiện những điều đó một cách đứng đắn. có rất nhiều thứ mà tôi muốn thực hiện bây giờ. Tôi lựa chọn để tiếp tục có những trải nghiệm đa dạng hơn. Một diễn viên có thể thể hiện được nhiều nhân vật khác nhau. Tôi nghĩ rằng mọt diễn viên có thể thể hiện một nhân vật rất nhiều lần, nhưng như thế sẽ nhanh chóng trở lên nhàm chán trong mắt người xem và nếu tôi tiếp tục thể hiện nhân vật Bruce Banner tôi sẽ không có thời gian dành cho các bộ phim Moonrise Kingdom, Grand Budapest, hay Birdman, bởi vì tất cả các bộ phim này đã chiếm hết thời gian cho bộ phim [Avengers]. Và những bộ phim này rất có triên vọng đối với tôi, nhưng dù gì tối vẫn là fan hâm mộ của nhân vật này và rất vui nếu có dịp được tái hiện nhân vật này them một lần nữa.”

Các bạn có cảm thấy tiếc nuối khi không được thấy Norton thể hiện nhân vật Bruce Banner, Hay Marvel đã đưa ra quyết định đứng đắn khi lựa chọn nam diễn viên Mark Ruffalo? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của các bạn cho chúng tôi nhé.