Nếu như bạn vẫn còn nghi ngờ về khả năm Dumbledore xuất hiện thì chúng tôi có một tin mới cho bạn.

Trong một thời gian dài, "Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng" được đơn giản cho là một câu chuyện diễn ra trong xứ phù thủy. Liệu bộ phim có mối liên hệ nào với Harry Potter không? Tác giả/ nhà biên kịch J.K.Rowling từng khẳng định là sẽ có một vài nhân vật xuất hiện. Tuy nhiên, hai câu chuyện sẽ hoàn toàn biệt lập trong hầu hết thời gian.

Dù thế nào đi chăng nữa, có vẻ như họ đã thay đổi ý kiến. Nếu như sự xuất hiện của Ezra Miller trong "Sinh vật huyền bi" chưa đủ để thuyết phục bạn thì sự thật là nhà sản xuất đã gần như xác nhận rằng hai câu chuyện sẽ đan xen nhiều hơn là dự định ban đầu.

Rowling cũng đã giải thích một chút về sự bành chướng của series. Cụ thể là bây giờ nó sẽ có 5 tập. Bà nhấn mạnh rằng chỉ khi khán giả biết câu chuyện sẽ tiến về đâu thì mọi người sẽ hiểu tại sao nó lại dài như vậy. Ở thời điểm hiện tại Gellert Grindelwald đã được xác nhận là sẽ có mặt (và có tin đồn rằng Johny Depp sẽ thủ vai). Chúng ta có thể đoán là câu chuyện sẽ dẫn tới sự nổi dậy của Grindelward và mâu thuẫn giữa hắn và Dumbledore.

(Chú thích: Gellert Grindelwald được cho là phù thủy bóng đêm nguy hiểm nhất mọi thời đại. Mối hiềm khích giữa hắn và Dumbledore đã đóng một vai trò quan trọng trong tập 7 của bộ truyện Harry Potter)

Nếu như bạn vẫn còn nghi ngờ về khả năm Dumbledore xuất hiện thì chúng tôi có một tin mới cho bạn. Theo như một cuộc họp báo gần đây, đạo diễn David Yates đã khẳng định rằng vị pháp sư quyền năng này sẽ xuất hiện trong phần 2 của "Sinh vật huyền bí". Và bởi vì phần tiếp theo vẫn chưa bấm máy nên không khó hiểu khi vai này vẫn chưa chọn được diễn viên. Bởi vì đây là một nhân vật quan trọng, việc tuyển chọn chắc chắn sẽ hết sức khắt khe. Trong series phim Harry Potter, đã có hai người đóng Dumbledore: Richard Harris và sau đó là Michael Gambon. Dựa vào miêu tả trong sách và diện mạo của Michael Gambon, khán giả chắc đã có một chút hình dung về nhân vật này hồi trẻ (tức là lúc vị pháp sư này khoảng 50 tuổi).

Vẫn chưa chắc là Dumbledore có phải là một vai diễn lớn hay không. Tuy nhiên, mọi bằng chứng đều cho thấy Grindelwald sẽ là một vai quan trọng trong phần 1 nên có thể đoán rằng ít nhất thì đây cũng là một vai phụ có đóng góp lớn.