Tom Cruise và đạo diễn/biên kịch từng đoạt giải điện ảnh Oscar Christopher McQuarie trước đây đã từng cộng tác trong bộ phim Jack Reacher, và hiện tại thì cả hai đang thực hiện bom tấn Mission Impossible 5 (bắt đầy quay từ tháng trước). Tuy vậy thì theo như nhà văn Lee Child - người sáng tạo ra nhân vật Reacher - khâu hậu kì của bộ phim MI thứ 5 sẽ ngăn cản McQuarrie trở

Tom Cruise và đạo diễn/biên kịch từng đoạt giải điện ảnh Oscar Christopher McQuarie trước đây đã từng cộng tác trong bộ phim Jack Reacher, và hiện tại thì cả hai đang thực hiện bom tấn Mission Impossible 5 (bắt đầy quay từ tháng trước). Tuy vậy thì theo như nhà văn Lee Child - người sáng tạo ra nhân vật Reacher - khâu hậu kì của bộ phim MI thứ 5 sẽ ngăn cản McQuarrie trở lại với chiếc ghế đạo diễn Jack Reacher phần tiếp theo.


Jack Reacher 2 sẽ không do Christopher McQuarrie đạo diễn? 1


Jack Reacher 2, chúng ta tạm gọi như vậy, sẽ được dựa trên cuốn tiểu thuyết của Child, tựa là Never Go Back, là tập số 18 về nhân vật Reacher của nhà văn này. Được biết câu chuyện lần này sẽ tiếp tục theo chân Reacher trong cuộc du hành đến Virginia để gặp thị trưởng Susan Turner - một người tình cũ của nhân vật này trong các tập trước đó. Nhưng khi Reacher đến thì Susan bị bắt với lí do không rõ, và phát hiện rằng cô đang gặp rắc rối...nhưng Susan cũng không chỉ có một mình.

Kế hoạch ban đầu của đạo diễn McQuarrie dành cho phần tiếp theo của Jack Reacher là phong cách miền Tây với sự góp mặt của nhân vật chính, nhưng Child nói với Empire rằng lí do mà Never Go Back - có mạch truyện gồm 4 tập - được chuyển thể thay thế là vì nó có đến ba tuyến nhân vật chính đối với khán giả. Đó là, theo như Child tiết lộ, là câu chuyện có Reacher cùng người phụ tá là Susan và một cô bé thiếu niên Samantha Dayton - người mà có thể Reacher là cha, hoặc không. Ngoài ra thì Jack Reacher 2 cũng sẽ hướng đến đối tượng đại chúng hơn, bằng cách đem đến nhiều yếu tố như chuyện tình cảm, tình cha con này nọ bên cạnh nội dung chính.

Nhà văn Child cũng nói rằng kịch bản của Jack Reacher 2 sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm thôi, tuy vậy thì danh tính của biên kịch bộ phim không được Child tiết lộ. McQuarrie là người đảm trách điều này trong phần đầu tiên, nhưng đến phần hai thic đạo diễn này lại bận cho dự án Mission Impossible 5.

Bên cạnh đó, nhà văn này khẳng định McQuarrie không thể có cách để thu xếp cho bộ phim này, vid nghĩa vụ đối với MI5 cũng đồng nghĩa với việc rằng Paramount sẽ bắt đầu sản xuất bộ phim này vào năm 2015, và ra mắt năm 2016. Các bộ phim gần đây của Tom Cruise như Oblivion, Jack Reacher hay Edge of Tomorrow' đều chất lượng cả nên cũng khá kì vọng với phần hai sắp tới.

Jack Reacher 2 vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.