Sau khi chinh phục làng giải trí trên truyền hình với hai chương trình ăn khách Alias và Lost, cùng hai lần đoạt giải Emmy, J.J. Abrams đã tiếp tục lôi cuốn khán giả với những bộ phim bom tấn như Mission: Impossible, Star Trek và bây giờ là Star Wars. Để ghi nhận những đóng góp của ông trong các vai trò đạo diễn, nhà sản xuất và bi&

Sau khi chinh phục làng giải trí trên truyền hình với hai chương trình ăn khách Alias và Lost, cùng hai lần đoạt giải Emmy, J.J. Abrams đã tiếp tục lôi cuốn khán giả với những bộ phim bom tấn như Mission: Impossible, Star Trek và bây giờ là Star Wars. Để ghi nhận những đóng góp của ông trong các vai trò đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch, Visual Effects Society sẽ tôn vinh ông - người sáng lập và đứng đầu hãng sản xuất Bad Robot bằng Giải thưởng Visionary - giải thưởng thường niên của Visual Effects Society (VES) lần thứ 13 được tổ chức vào ngày 04/02/2015 tại khách sạn Beverly Hilton.


J.J. Abrams đã giành được giải thưởng Visionary của Visual Effects Society 1


Jeffrey A. Okun - Chủ tịch VES nhận xét: "J.J. Abrams đã liên tục phát triển không chỉ về khía cạnh kỹ thuật như hiệu ứng hình ảnh, mà còn cả khía cạnh tình cảm. Bối cảnh phim và chuyên môn phát triển hiệu ứng hình ảnh đã được J.J. và nhóm của ông thực hiện một cách đột phá và đầy cảm hứng; ông đã gắn kết được người xem vào những câu chuyện của mình. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điều này thông qua các công việc mà ông ấy đã làm, một minh chứng đó là ông ấy là chuyên gia về thiết kế hiệu ứng hình ảnh, đưa ra những nhân vật gợi cảm và là người có một trí tưởng tượng đáng khâm phục."

Những người đã vinh dự nhận giải thưởng Visionary của VES bao gồm Christopher Nolan (Inception), Lý An (Life of Pi) và Alfonso Cuaron (Gravity). J.J. Abrams chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi được nhận giải thưởng Visionary năm nay. Là một tín đồ trung thành với hiệu ứng hình ảnh trong phim điện ảnh và truyền hình, tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc với các nghệ sĩ tên tuổi của VFX, và tôi mong đợi lễ tôn vinh những người cống hiến cho công việc này trong sự kiện VES." Abrams sẽ không có nhiều thời tận hưởng vinh quang của giải thưởng này vì ông là người điều hành sản xuất ba chương trình truyền hình sắp ra mắt: Westworld cho HBO, Roadies cho Showtime, và một chương trình nhỏ kết hợp cùng Stephen King cho Hulu.