Tựa phim khoa học viễn tưởng John Carter từng xuất hiện không mấy thành công: ngân sách cực khủng 250 triệu USD nhưng chỉ thu về 73 triệu USD trên thị trường Bắc Mỹ, gộp chung vào doanh thu toàn cầu cũng chỉ dừng lại ở mức 211 triệu USD, nghĩa là phim thậm chí chưa hoà vốn

Tựa phim khoa học viễn tưởng John Carter từng xuất hiện không mấy thành công: ngân sách cực khủng 250 triệu USD nhưng chỉ thu về 73 triệu USD trên thị trường Bắc Mỹ, gộp chung vào doanh thu toàn cầu cũng chỉ dừng lại ở mức 211 triệu USD, nghĩa là phim thậm chí chưa hoà vốn. Sau phi vụ làm ăn không thành công của Disney vào năm 2012, Edgar Rice Brroughs Inc. (chủ trước) đã dành lại được quyền sở hữu cốt truyện. Do đó, dù Disney không mặn mà tiếp tục thương hiệu Người hùng sao hoả, một hãng phim khác có hứng thú và tiếp tục câu chuyện là điều khả thi. Edgar Rice Burroughs đang tích cực mời gọi đối tác mới với những lý do sau, theo lời của tổng giám đốc công ty - James Sullos: “John Carter of Mars (John Carter của sao Hoả) là nhân tố sáng tạo đời đầu, cùng thời với những Superman, Star Wars và Avatar. Tác giả Edgar Rice Burroughs đã từng là bậc thầy của những chuyến phiêu lưu, sự nghiệp của ông sẽ tiếp tục lan toả lên toàn thế giới. Chúng tôi đang kiếm tìm đối tác trợ giúp phát triển thêm nhiều cuộc phiêu lưu mới lên màn bạc theo như những gì tác giả đã xây dựng trong 11 cuốn tiểu thuyết của mình. Cuộc phiêu lưu không bao giờ dừng lại. Song song với việc phát triển phim Tarzan cùng với hãng Warner Bros., chúng tôi hy vọng John Carter Of Mars sẽ được đón nhận bởi khán giả ở mọi lứa tuổi, trên toàn thế giới.”

John Carter sẽ có phần 2 1

Có một trở ngại: liệu ai sẽ mua lại bản quyền nhân vật và tiếp tục bộ phim sau phần một (đạo diễn Andrew Statnton) thất bại thảm hại trên mọi phương diện, từ doanh thu phòng vé cho tới phản hồi của các nhà phê bình, chưa kể tới một bộ phận lớn đọc giả đã bị báo chí hình thành khái niệm John Carter 2 chỉ là trò đùa. Universal - chúng ta có quyền hy vọng hãng phim sẽ tiếp tục thương hiệu Người hùng sao hoả. Dĩ nhiên đây chỉ là tin đồn, nhưng hãy nhìn vào quá khứ. Universal mua lại Hellboy từ Sony và cho ra Hellboy II: The Golden Army; chưa hết, hãng tiếp tục sự nghiệp dở dang từ Lionsgate với Kick-Ass 2 và gần đây nhất, sắp sửa tung tác phẩm hài Dumber and Dumber - một dự án bỏ ngõ từ Warner Bros. Mà có lẽ chỉ mỗi Universal dám tham gia đánh cược với dự án John Carter 2 mà thôi, bởi giờ đây hãng còn nhận thêm hậu thuẫn từ Legendary Pictures.