Dù có rất nhiều bom tấn ra mắt trong mùa hè năm nay nhưng Disney vẫn chiếm trọn ngôi vị quán quân phòng vé năm 2016 với hàng loạt siêu bom tấn 'Captain America', 'Jungle Book' và 'Zootopia'.

Captain-America-Civil-War-Iron-Man-vs-Steve-Rogers

Siêu bom tấn 'Captain America', 'Jungle Book' và 'Zootopia' đã giúp Disney vươn lên ngôi vị quán quân phòng vé hè năm nay mà không một hãng phim nào có thể vượt qua.

'Captain America: Civil War' chỉ trong 5 ngày công chiếu đã thu về 200 triệu USD trên 37 quốc gia và tiếp tục tăng với tốc độc chóng mặt, tại thụ trường lớn Bắc Mỹ phim sẽ chính thức ra rạp ngày 5/5 và đất nước đông dân nhất thế giới Trung Quốc ngày 6/5.
Cơn bão 'The Jungle Book' của đạo diễn Jon Favreau tuy đã chiếu đến tuần thứ ba nhưng vẫn càn quét các phòng vé với sức mạnh khổng lồ. Chỉ tính riêng tại các nước như Trung Quốc phim đã thu về 130 triệu đôla , 252 triệu là số tiền thu được tại Bắc Mỹ, tổng doanh thu toàn thế giới lên gần 685 triệu đôla/ 75 triệu kinh phí, chưa bao gồm chi phí marketing.

'Zootopia' vẫn bùng nổ và giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé các phim tại khu vực Bắc Mỹ, dù phim được chiếu đến tuần thứ 9. Tại thời điểm hiện tại, vườn thú quốc dân đã mang về cho nhà sản xuất 323,5 triệu đôla khu vực Bắc Mỹ và 607,9 triệu ở các thị trường trên thế giới, tổng cộng là 931,4 triệu.