Dự án làm lại series Star Trek của J.J.Abrams cho đến lúc này đang rất thành công, đến mức dù cho đạo diễn này không gắn bó với nó nữa, nhưng người ta vẫn đón chờ ngày ra mắt của Star Trek 3 - dự tính sẽ đến các rạp vào năm 2016, với biên kịch và nhà sản xuất Roberto Orci sẽ thay thế Abrams trong vai trò đạo diễn bộ phim (J.J.Ab

Dự án làm lại series Star Trek của J.J.Abrams cho đến lúc này đang rất thành công, đến mức dù cho đạo diễn này không gắn bó với nó nữa, nhưng người ta vẫn đón chờ ngày ra mắt của Star Trek 3 - dự tính sẽ đến các rạp vào năm 2016, với biên kịch và nhà sản xuất Roberto Orci sẽ thay thế Abrams trong vai trò đạo diễn bộ phim (J.J.Abrams đang đạo diễn Star Wars). Bản nháp đầu tiên của bộ phim đã được hoàn thành hồi cuối tháng vừa rồi, và giờ thì cái bà con quan tâm nhất là liệu có chi tiết nào hay ho được rò rỉ ra hay không.


Kịch bản của Star Trek 3 sẽ có sự góp mặt của Kirk phiên bản xưa 1


Chúng ta cũng có thể biết khi nào thì Star Trek 3 sẽ bắt đầu bấm máy. Giữa tiết lộ của diễn viên Zachary Quinto ước tính sẽ sản xuất trong vòng sáu tháng tới và quyết định của Orci khi từ bò dự án phim Power Rangers (được nhắm cho ngày ra mắt vào tháng 07 năm 2016) do vướng mắc lịch làm việc, thì có thể thấy bom tấn này sẽ bắt đầu những cảnh quay đầu tiên vào mùa hè năm 2015, và ngày ra mắt hè năm 2016 là một con số hợp lí ngay sau đó.

Hôm nay chúng ta có một thông tin rất đáng chú ý khi bộ phim còn chưa bấm máy. Theo như trang Badass Digest thì bản nháp hiện tại của Star Trek 3 có bao gồm một cảnh mà Leonard Nilmoy và William Shatner sẽ tái hợp trên màn ảnh rộng, với tư cách là phiên bản tương lai già dặn của Spock và thuyền trưởng Kirk. Nếu điều này là chính xác, thì đây sẽ là cột mốc đánh dấu cho sự trở lại lần đầu tiên của Shatner kể từ lần xuất hiện cuối cùng trong vai này vào năm 1994 trong tập phim Star Trek: Generations.

Với những ai có theo dõi tiến trình sản xuất của dự án làm lại phim Star Trek đều có thể sẽ nhớ rằng đã từng có một cảnh dành cho Shatner trong bộ phim năm 2009, tuy vậy thì đến khi ra mắt cảnh này bị loại bỏ. Lí do cắt bỏ cảnh này theo như Orci là vì Chúng tôi không muốn nó như một trò mèo chúng tôi muốn mang anh ấy trở lại theo một cách đường đường chính chính.


Kịch bản của Star Trek 3 sẽ có sự góp mặt của Kirk phiên bản xưa 2


Cộng thêm với thông tin mới nhất này, có vẻ như Orci đã quyết định đây là thời điểm thích hợp để mang Kirk phiên bản cổ điển trở lại màn ảnh. Badass Digest còn mô tả rằng cảnh quay này sẽ có liên quan đến cốt truyện chứ không chỉ đơn thuần là một đoạn cameo diễn viên. Tuy vậy thì về phần Shatner, vẫn chưa biết diễn viên này có nhận lời mời này hay không. Trong phần đầu tiên thì một trong những lí do mà đoạn phim có Shatner bị cắt bỏ cũng là vì chính diễn viên này từ chối đóng một đoạn cameo, và chỉ muốn máy quay tập trung cận cảnh vào mình.

Star Trek 3 sẽ ra mắt vào năm 2016.