Có thể đúng rằng bộ phim này là một sự thất vọng khi nhân vật chính của tiêu đề chưa quá 20 phút, nhưng bom tấn làm lại Godzilla do Warner Bros/Legendary về mặt doanh thu lại là một thành công lớn. Thu về hơn 93.1 triệu đô tại Bắc Mỹ trong tuần mở màn, bộ phim về con quái vặt thời tiền sử sau đó không đạt mức doanh thu ấn tượng như ban đầu, nhưng vẫn kiếm đượ

Có thể đúng rằng bộ phim này là một sự thất vọng khi nhân vật chính của tiêu đề chưa quá 20 phút, nhưng bom tấn làm lại Godzilla do Warner Bros/Legendary về mặt doanh thu lại là một thành công lớn. Thu về hơn 93.1 triệu đô tại Bắc Mỹ trong tuần mở màn, bộ phim về con quái vặt thời tiền sử sau đó không đạt mức doanh thu ấn tượng như ban đầu, nhưng vẫn kiếm được rất ấn tượng với hơn 200.6 triệu tại Mỹ và 524.9 triệu đô trên toàn cầu khi kết thúc.


Legendary tiếp tục thuê biên kịch Max Borenstein viết kịch bản cho Godzilla 2 1


Mặc dù vẫn nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều, nhưng hầu hết đều công nhận đây là một dự án thành công của đạo diễn Gareth Edwards. Ngay sau đó tại sự kiện Comic Con San Diego, nhà làm phim này cùng với Legendary đã chính thức công bố dự án Godzilla 2 đến với khán giả.

Do đã dính lịch sản xuất một bộ phim Star Wars - sẽ được công chiếu vào năm 2016, nên sớm nhất thì phần tiếp theo của Godzilla mới có thể ra mắt vào năm 2018. Theo như nhà sản xuất thì kế hoạch là đợi cho đến khi Gareth hoàn thành dự án phim xen giữa này rồi mới cho sản xuất phần hai.

Theo như một thông tin mới từ trang Deadline, biên kịch Max Borenstein sẽ trở lại để viết kịch bản cho Godzilla 2. Cây bút này cũng là một gương mặt có tiếng trong giới làm phim với bản lí lịch hoành tráng – bên cạnh dự án phim Godzilla đầu tiên thì Max còn có viết kịch bản cho Skull Island (bộ phim giới thiệu về King Kong sắp tới) và viết cốt truyện cho TV series ‘Minority Report’ của Steven Speilberg (còn có thêm một số dự án nhỏ khác).

Vì là một trong những biên kịch độc quyền của Legendary về thể loại phim quái vật, có thể thấy rằng việc bổ nhiệm Borenstein cho một loạt dự án phim sắp tới của hãng là sự chứng minh do tài năng của cây viết này. Có thể một số người cho rằng nội dung và cốt truyện chính là yếu điểm nhất của ‘Godzilla’, nhưng có thể thấy rõ ràng rằng bộ phim cũng có chiều sâu tâm lí, phân bổ các trường đoạn tốt cũng như sắp xếp các câu chuyện bên lề hợp lí (đặc biệt được hỗ trợ bởi tài năng diễn xuất của Bryan Cranston). Godzilla 2 chắc chắn cũng sẽ tiếp tục đi theo hướng này (có lẽ với những màn giao tranh ác chiến hơn), vậy nên Borenstein có lẽ là sự lựa chọn sáng giá nhất.


Legendary tiếp tục thuê biên kịch Max Borenstein viết kịch bản cho Godzilla 2 2


Cũng vì còn đến hơn 4 năm nữa thì phần tiếp theo mới ra mắt, vậy nên Borenstein còn khối thời gian để tạo ra một kịch bản tuyệt hảo cho bộ phim. Nhưng có lẽ phần lớn thời gian biên kịch cần làm lúc này là tiếp nhận những góp ý về nội dung từ phần phim đầu tiên, và khắc phục nó trong phần tiếp theo. Cái mà Godzilla 2 cần nữa chỉ là một chút đơn giản trong mạch truyện, nhiều màn hành động hơn và nhiều sự xuất hiện của Godzilla hơn.

Godzilla 2 sẽ ra mắt vào ngày 08 tháng 06 năm 2018.