Việc không sử dụng Darkseid cho dự án Justice League sắp tới, theo cá nhân tôi đó là một ý kiến hay. Như cái sự nổi tiếng, được yêu quý và xấu xa của Darkseid, đạo diễn Warner Brother sẽ cần phải khéo léo về cái cách mà những kẻ xấu sẽ xảo quyệt trong thế giới chung đang phát triển, và nó có nghĩa là sự xây dựng từ từ hướng tới &am

Hãng Phim DC Cinemetic Universe có lẽ vẫn đang trong giai đoan chuẩn bị, với hai năm nữa để đi cho tới khi Người dơi v Siêu nhân: Nơi công lý khởi nguồn (Batman v Superman: Dawn of Justice) chính thức được công chiếu, và ít nhất là ba năm nữa cho tới khi Liên Minh công Lí (Justice league)  hoàn thành, nhưng tin đồn ngày hôm nay của Hãng phim DC đã đưa chúng ta tới một tương lại chắc chắn hơn về phần tiếp theo của dự án Liên Minh công Lí (Justice league).

Diễn viên Devin Faraci của Badass Digest đã gây xôn xao dư luận trong một bài báo gần đây về phim Vệ binh dải ngân hà (Guardians of  the Galaxy), băng việc tiết lộ rằng Dardseid – nhân vật phản diện được yêu mến trong Liên Minh công Lí (Justice league) mà rất nhiều người hâm mộ hy vọng sẽ khiến đội siêu anh hùng điêu đứng trong cuộc ngao du điện ảnh chung đầu tiên của họ, có thế sẽ không xuất hiện trong Liên minh công lí 2 (Justice league 2) (trong trường hợp Justice league 2 chắc chắn được làm).

“Nguôn thông tin của tôi mach bảo rằng đừng mong đợi Darkseid trong thế giới phim của DC kể cả trong Justice League 2, điều đó có nghĩa Vệ Binh 2 công chiếu năm 2007  sẽ gây ra cuộc chiến lớn giữa các Thượng đế (The Externals) và Chúa trời mới (New God) trên các rạp.”

Anh đề cập đến The Externals-những nhân vật phản điện trên bầu trời của Marvel được tạo nên từ huyền thoại truyện tranh Jack Kirby, sau khi anh rời DC (nơi mà anh đã tạo nên The New Gods, trong đó bao gồm cả Darkseid).

Việc không sử dụng Darkseid cho dự án Justice League sắp tới, theo cá nhân tôi đó là một ý kiến hay. Như cái sự nổi tiếng, được yêu quý và xấu xa của Darkseid, đạo diễn Warner Brother sẽ cần phải khéo léo về cái cách mà những kẻ xấu sẽ xảo quyệt trong thế giới chung đang phát triển, và nó có nghĩa là sự xây dựng từ từ hướng tới “Những đại ma” (big bads) giống như Darkseid. Có rất nhiều kẻ xấu của DC để chọn, điều này tạo nên một thách thức lớn cho Justice League 2. Việc phát triển các hình tượng nhân vật như Darkseid qua các phim sẽ là một ý tưởng sáng suốt hơn, giống như điều Marvel đang làm với Thanos, sau đó bỏ lại tài sản các nhận vật phản diện ngay lại cuối phim đó.

Điều đó có ý nghĩa gì cho cả Hãng DC và Marvel? Nó sẽ tiếp tục chia sẻ sự tương đồng về tính cách khi mà họ vừa mở rộng tới các vũ trụ khac trong khi vẫn thu hút được lượng khan giả lớn. Thêm vào đó, vẫn luôn có khả năng là nguồn thong tin của Faraci là sai, vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận những tin đồn.

Người dơi v Siêu nhân: Nơi công lý khởi nguồn (Batman v Superman: Dawn of Justice) được công chiếu vào 06/05/2016 trong khi Liên minh Công lí (Justice league) được mong đợi là sẽ công chiếu vào mùa hè năm 2017. Khi mà Justice League 2 tiến hành tốt, thì đừng quá phóng đại nó lên.