Đạo diễn của Lucy Luc Besson đã thẳng thắn chia sẻ rằng khả năng cho phần tiếp theo của bộ phim này là rất thấp, đơn giản vì đó không phải là phong cách ban đầu của bộ phim.

Mình phải thừa nhận: Lucy là một bộ phim rất đáng quan tâm nếu như bạn đang buồn chán, hay thừa tiền để mua vé ra rạp, nhưng để còn thưởng thức một cách thích thú thì không. Dù cho bộ phim được bắt đầu với một ý tưởng rất thú vị: sẽ ra sao nếu như ta khai thác được 100% não bộ, nhưng cách giải quyết càng về cuối của nó càng khiến người ta phát ngán. Mặc dù thế thì bộ phim này vẫn được coi là thành công về khía cạnh kinh doanh, khi tuần mở màn thu về hơn 43 triệu đô, và cho đến hiện tại thì doanh thu toàn cầu đang ở mức 170 triệu đô.

Lucy sẽ không có phần tiếp theo 1

Hiển nhiên bất kì dự án phim nào sinh lời đều sẽ được nhà sản xuất xem xét triển khai phần tiếp theo để vắt kiệt sự quan tâm của khán giả sau phần đầu tiên. Tuy vậy trong một cuộc phỏng vấn mới đây khi có mặt ở Đài Bắc, đạo diễn của Lucy Luc Besson đã thẳng thắn chia sẻ rằng khả năng cho phần tiếp theo của bộ phim này là rất thấp, đơn giản vì đó không phải là phong cách ban đầu của bộ phim.

"Tôi không thấy có cách nào để chúng tôi có thể làm thêm một phần nữa. Đơn giản là vì nó không đươc sản xuất ra cho hướng đi như thế. Nếu như tôi tìm thấy một thứ gì đó thật sự hay ho, có thể là tôi sẽ tiến hành, nhưng ngay lúc này đây thì tôi cũng chẳng thèm quan tâm đến chuyện đó làm gì nữa."

Rõ ràng những ai đã xem qua bộ phim này đều sẽ đồng tình với chia sẻ của đạo diễn Luc Besson. Thật sự thì câu chuyện của Lucy không hề mở ra được một hướng đi nào cho phần tiếp theo cả, liệu bạn sẽ mang đến cho người xem điều thú vị gì nữa khi nhân vật chính đã đạt đủ 100% thành công lực và thăng thiên? Có thể hướng đi cho phần hai sẽ là tập trung vào nhân vật giáo sư thần kinh do Morgan Freeman thủ vai, nhưng nó cũng không thật sự hấp dẫn khi mục đích cuối cùng vẫn chỉ là mở khóa được giới hạn não bộ con người. Xem ra yếu tố sáng tạo cho phần tiếp theo của Lucy đều dẫn vào một ngõ cụt cả.

Hiện tại thì sau hơn 10 năm dành thời gian nghiên cứu ý tưởng cho bộ phim Lucy, đạo diễn Luc Besson đang trong giai đoạn sản xuất của bộ phim Transporter Legacy cũng như hậu kì cho Taken 3 sẽ ra mắt vào tháng 01 năm sau.