Một trong những điều mà những người hâm mộ phim Marvel luôn băn khoăn là khi nào thì bản quyền của các nhân vật yêu thích của họ được trở lại với ông lớn Marvel? Để tự cứu mình thoát khỏi phá sản nào những năm 90, hãng phim Marvel đã bán bản quyền của các siêu anh hùng cho các hãng phim khác. Thời điểm hiện tại một vài nh&

Một trong những điều mà những người hâm mộ phim Marvel luôn băn khoăn là khi nào thì bản quyền của các nhân vật yêu thích của họ được trở lại với ông lớn Marvel? Để tự cứu mình thoát khỏi phá sản nào những năm 90, hãng phim Marvel đã bán bản quyền của các siêu anh hùng cho các hãng phim khác. Thời điểm hiện tại một vài nhân vật biểu tượng và yêu thích của họ thuộc sở hữu của một vài hãng phim khác và không thể dùng được ở hãng phim Marvel Cinematic Universe. Người hâm mộ sẽ rất vui mừng nếu như được thấy những nhân vật của các hãng phim khác nhau cùng xuất hiện trong một bộ phim, ông lớn Marvel có thể cũng không cần thiết mua lại các nhân vật kinh điển một thời của mình từ các hãng phim khác.


Marvel Studios có cần phải mua lại bản quyền các nhân vật như X-men, Fantastic Four và Spider-Man không ? 1


Những nhân vật kinh điển mà các bạn biết như X-Men, Fantastic Four và Spider-Man hiện đang thuộc sở hữu của các hãng phim khác và sẽ không hợp tác với các siêu anh hùng như Iron Man, Thor and Captain America của hãng phim Marvel Cinematic Universe. Bản quyền của nhân vật X-Men và Fantastic Four thuộc sở hữu của hãng phim Fox và Spider-Man thuộc sở hữu của ông lớn Sony. Cả hai hãng phim đều kiếm được rất nhiều tiền nhờ những nhân vật này, vì thế Fox và Sony sẽ không bao giờ từ bỏ hoặc sẽ nhượng lại cho Marvel với một giá rất cao.

Cá nhân tôi thì cho rằng hãng phim Marvel tốt hơn hết là không nên sở hữu tất cả các nhân vật điện ảnh, tuy nhiên họ sẽ kiểm soát một lượng lớn phòng vé và sự cạnh tranh giữa các hãng phim cũng vì thế mà giảm nhiệt đi. Các hãng phim cãnh cố gắng cạnh tranh với nhau và làm cho chất lượng của bộ phim sẽ tốt hơn. Trong trường hợp này thì sự cạnh tranh rất tốt cho việc kinh doanh của họ. Không cần phải đề cập tới thực tế rằng biệt đội những nhân vật hạng A của Marvel có thể cho phép họ tạo thêm những biệt đội mới giống như biệt đội mà họ đã sở hữu. Và điều này sớm muộn cũng sẽ thành hiện thực.

Rất nhiều người đang hy vọng hãng phim Fox và Sony yếu kém trong việc xây dựng hình tượng các nhân vật anh hùng của họ để ông lớn Marvel có thể mua lại với giá hời. Gần đây phim X-Men: Days of Future Past đã được lên sóng và nhận được những phản hồi rất tích cực, và họ cũng đã công bố siêu phẩm X-Men: Apocalypse sẽ được ra rạp năm 2016, cùng với sự hợp tác giữa phim bom tấn X-Men và phim Deadpool. Không có gì cho thấy rằng hãng phim Fox có ý định từ bỏ các nhân vật bản quyền vì họ đang trên đà thắng lớn. X-Men sẽ là dự án lớn mà hãng phim Fox đầu tư dài hạn trong nhiều năm nữa.

Người hùng Spider-Man thuộc sở hữu của Sony và gần đây họ đã nỗ lực làm hai phim mới nhất về nhân vật này The Amazing Spider-Man và The Amazing Spider-Man 2, nhưng đã có vấn đề xảy ra sau khi công chiếu phần hai. The Amazing Spider-Man 2 không thành công về doanh thu và không nhận được những phản hồi tích cực như hãng phim đã mong đợi. Thậm chí nam diễn viên chính đảm nhận nhân vật Người Nhện đã mạnh mẽ phê phán bộ phim. Phần tiếp theo bị hoãn đến tận năm 2018 nhưng hãng Sony đang cố gắng xây dựng tác phẩm The Sinister Six của riêng mình cũng như tin đồn làm các phim độc lập cho nhân vật phản diện Venom và Black Cat. Có một số người cho rằng Sony đã làm sáo trộn Spider-Man, nhưng họ thà làm lại bộ phim chứ nhất định không bán bản quyền cho ông lớn Marvel.


Marvel Studios có cần phải mua lại bản quyền các nhân vật như X-men, Fantastic Four và Spider-Man không ? 2


Bom tấn The Fantastic Four cũng thuộc sở hữu bản quyền của Fox, bộ phim sẽ được khởi quay vào năm tới, mặc dù bộ phim chăc chắn sẽ được khởi quay vào năm tới nhưng những người hâm mộ vẫn không hài lòng với dàn diễn viên. Tất cả đều quá trẻ. Nhân vật Johnny Storm được thể hiện bởi diễn viên da màu Michael B Jordan, nhiều người rất thất vọng với phiên bản mới này và những người hâm mộ cũng rất tức giận với sự xuất hiện của Doctor Doom. Phim Fantastic Four là bộ phim có vẻ như sẽ trở lại với ông lớn Marvel nếu như phần mới của nó thất bại như nhiều người vẫn mong đợi, tuy nhiên nếu như bộ phim này thành công ngoài sức mong đợi thì sẽ không bị nhượng bản quyền. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi thì The Fantastic Four phù hợp hơn và sẽ thành công hơn nữa trog biệt đội MCU ở của hãng phim Marvel.

Chân thành mà nói thì hãng phim Marvel đã lên kế hoạch trong nhiều năm và họ biết là sẽ không sớm lấy lại được bản quyền những nhân vật nổi tiếng khác. Và nếu như tình cờ các bản quyền của các nhân vật nổi tiếng này trở lại với hãng Marvel vào ngày mai, thì các nhân vật này cũng không thể trở thành các bộ phim ngay lập tức. Có thể là trong năm năm cũng không có phim. Ông lớn Marvel đã đưa ra ý tưởng cho các bộ phim đến tận năm 2028 và đã công bố ngày phát hành bộ phim vào năm 2019. Trong khi đo có những phim còn chưa được tiết lộ, Hiện tại thì hãng phim đã có kế hoạch cho hầu hết các nhân vật kinh điển của mình.

Ông lớn Marvel có thể có lại bản quyền của những nhân vật này vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng những nhân vật đó không phải là một phần trong biệt đội MCU hiện tại của họ do đó không cần thiết phải có vụ giao dịch thương mại để mua lại bản quyền của các nhân vật này. Ông lớn Marvel có rất nhiều nhân vật có thể dùng được, với thành công của Guardians of the Galaxy, có nhiều nhân vật phụ có cơ hội trở thành nhân vật chính trên màn ảnh lớn. Hiện tại chúng ta đang mong đợi sự xuất hiện của các nhân vật như Doctor Strange, Ms. Marvel, Black Panther và The Inhumans trên màn ảnh lớn, và các nhân vật Daredevil, Luke Cage, Jessica Jones and Iron Fist xuất hiện trong chính ma trận của họ. Marvel không cần đến các nhân vật khác, và chúng ta nên ủng hộ những nhân vật mà họ đang sở hữu và vui vẻ, hài lòng với những gì họ đã làm thay vì quan tâm đến “những nhân vật đó thực sự thuộc sở hữu của ai”

Các bạn có đồng ý rằng Marvel không cần đến các nhân vật như Men, The Fantastic Four và Spider-Man không ?