Đầu tuần này fan của Marvel nói riêng và khán giả thể loại siêu anh hùng nói chung cùng nhau đón nhận một tin cực kỳ lớn. Marvel Studios tái cấu trúc. Theo đó, xưởng phim không còn phụ thuộc vào Marvel Entertainment nữa mà sẽ đứng riêng, song hành với những Walt Disney Studios, Lucasfilm hay Pixar Studios.

Đầu tuần này fan của Marvel nói riêng và khán giả thể loại siêu anh hùng nói chung cùng nhau đón nhận một tin cực kỳ lớn. Marvel Studios tái cấu trúc. Theo đó, xưởng phim không còn phụ thuộc vào Marvel Entertainment nữa mà sẽ đứng riêng, song hành với những Walt Disney Studios, Lucasfilm hay Pixar Studios. Điều này đồng nghĩa rằng, Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios - sẽ không còn báo cáo tình hình cho Isaac Ike Perlmutter (CEO của Marvel Entertainment) trước khi đến tai Disney nữa. Thay vào đó, Kevin Feige sẽ trực tiếp vào việc với Alan Horn - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Disney.

Marvel Studios: Tái cấu trúc, giải tán Hội đồng Sáng tạo 1

Sau đây là phần tin lá cải: Creative Committe (Hội đồng Sáng tạo/CC) cũng theo đợt tái cấu trúc này mà giải thể. Tuy nhiên, dấu vết của CC và những thành viên cũ vẫn sẽ ảnh hưởng các phim (hoạt hình) truyền hình - mảng kinh doanh do Ike Perlmutter quản lý.

CC là gì? Đó là một hội đồng thảo luận về các dự án chuyển thể nhân vật từ truyện tranh sang phim ảnh, gồm có: Alan Fine (đến từ Toy Biz), Brian Michael Bendis (biên kịch), Dan Buckley (xuất bản truyện), Joe Quesada (biên tập viên)... Thoạt nghe, CC là một danh sách hạng A. Tuy nhiên, đây lại là nơi khởi nguồn những bi kịch từ lúc các siêu anh hùng Marvel bước lên màn ảnh rộng. Trong đó có thể kể tới sự ra đi của Edgar Wright (nhà viết kịch ban đầu của 'Ant-Man'). Bên cạnh đó, CC còn gây tai tiếng vì làm chậm tiến trình sản xuất phim điện ảnh.

Việc CC giải tán và Marvel Studios được lên hạng đặt ra cơ hội lẫn thách thức mới. Đầu tiên, chúng ta có 'Captain America: Civil War', thậm chí cả 'Doctor Strange'. Hai phim này đã bước vào giai đoạn tiền-sản-xuất (pre-product); do đó, những quyết định cuối cùng bị rơi vào thời kỳ mà CC kiểm soát. Mặt khác, mọi quyết định chủ chốt đều được đưa cho Kevin Feige, Louis D'Esposito và Victoria Alonso mà không chịu bất kỳ áp lực nào. Rất có thể cả 3 sẽ tiến thành thay đổi ngay lập tức lên những dự án điện ảnh đang dang dở.