Matt Damon và đạo diễn Paul Greengrass đã được cho là đang có những cuộc thương lượng để tiếp tục sản xuất một bộ phim về Jason Bourne khác cách đây vài ngày. Và với thông tin này thì câu hỏi được đặt ra rằng số phận của phần phim riêng The Bourne Legacy ra mắt năm 2012 - với vai chính do Jeremy Renner đảm nhận - sẽ ra sao với kế hoạch triển khai mới này?

Matt Damon và đạo diễn Paul Greengrass đã được cho là đang có những cuộc thương lượng để tiếp tục sản xuất một bộ phim về Jason Bourne khác cách đây vài ngày. Và với thông tin này thì câu hỏi được đặt ra rằng số phận của phần phim riêng The Bourne Legacy ra mắt năm 2012 - với vai chính do Jeremy Renner đảm nhận - sẽ ra sao với kế hoạch triển khai mới này?


Matt Damon có thể trở lại trong phần tiếp theo của The Bourne Legacy 1


Ngày hôm nay thì nhà sản xuất series Bourne là Frank Marshall đã có những bình luận về những câu chuyện xảy ra những ngày gần đây, về số phận hai dự án và xác nhận sự tái hợp của Damon/Greengrass, dự án do hai nhân vật này sản xuất sẽ tồn tại và độc lập hoàn toàn với phần phim Legacy. Bộ phim mới nhất, với những ai ít theo dõi thông tin, thì đã có đạo diễn Justin Lin là người chịu trách nhiệm sản xuất - và thông tin cập nhật lần cuối thì kịch bản của bộ phim do biên kịch Andrew Baldwin chịu trách nhiệm phát triển.

Trả lời những câu hỏi từ THR, Marshall quả quyết cho rằng dự án phim Bourne của Jeremy Renner vẫn chắc chắn sẽ được tiếp tục phát triển, và hiện tại thì hãng phim cũng đang cố gắng để hoàn thành một bản nháp càng sớm càng tốt. Một số thông tin đầu tuần này tiết lộ dự án điện ảnh của Damon/Greengrass có thể sẽ là Bourne 5 - và như tựa đề cũng đã chỉ ra thì đây là phần phim thứ năm của series gốc - và đang được nhắm cho một ngày ra mắt vào năm 2016, thứ mà trước đó được để dành cho phần tiếp theo của Bourne Legacy.

Thế giới phim về Bourne thật sự đang được triển khai theo hai hướng, theo như lời của nhà sản xuất Marshall. Tuy vậy vị tay to này cũng nhấn mạnh rằng họ cũng vẫn chỉ đang thảo luận với Damon và Greengrass mà thôi, vậy nên tiến độ sản xuất của The Bourne Legacy 2 gần như không bị ảnh hưởng. Ngoài ra thì đạo diễn Greengrass mới đây cũng được thông tin là sẽ tham gia dự án phim về cuộc đánh bom Olympic 1996 - có Leonardo DiCaprio thủ vai chính - vậy nên cũng chưa chắc là nhà làm phim này có thời gian dành cho Bourne 5 như chúng ta tưởng đâu.

Còn nhớ khi ra mắt vào năm 2012, bộ phim The Bourne Legacy thu về những kết quả rất trái chiều: nó được giới phê bình đánh giá tích cực và đạt doanh thu toàn cầu là 276 triệu đô. Nhưng nếu so với phần phim trước đó là Bourne Ultimatum với 443 triệu đô thì đây lại là một thất bại lớn.

Chính vì điều đó nên rất nhiều fan hâm mộ sau đó đã bày tỏ hi vọng vai diễn Aaron Cross của Jeremy Renner trong các phần tiếp theo sẽ có dịp hội ngộ với Jason Bourne của Matt Damon. Liệu hai bộ phim riêng dành cho hai nhân vật có phải là một hướng đi đúng của nhà sản xuất, có lẽ thời gian sẽ trả lời cho chúng ta thôi.

Phần tiếp theo của Bourne có thể sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 07 năm 2016.