Dawn of the Planet of the Apes, đã thu về trên 600 triệu USD trên toàn thế giới tính đến thời điểm này. Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về số phận thực sự của nhân vật phản diện" Koba trong bộ phim " do Toby Kebbell thể hiện. Trong phim, Koba sẽ chết , nhưng Reeves đã gợi ý rằng có lẽ không nên làm như thế. Vị đạo diễn cho biết:

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang web tin tức M News của Trung Quốc, đạo diễn Matt Reeves đã tiết lộ một vài điểm sáng làm nên sự thành công rực rỡ trong phần tiếp theo của phim , Dawn of the Planet of the Apes, đã thu về trên 600 triệu USD trên toàn thế giới tính đến thời điểm này. Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về số phận thực sự của nhân vật phản diện" Koba trong bộ phim " do Toby Kebbell thể hiện. Trong phim, Koba sẽ chết , nhưng Reeves đã gợi ý rằng có lẽ không nên làm như thế. Vị đạo diễn cho biết:


Matt Reeves thảo luận về phim Planet of the Apes 3 và khả năng trở lại của một vài nhân vật 1


"Anh là một trong số ít người đã từng đề cập đến vấn đề này. Điều đó khá là nực cười. Bởi vì tôi phải đấu tranh với ... Tôi nghĩ rằng chỉ Toby Kebbell mới có thể mang đến một vai diễn đáng kinh ngạc như vậy. Và cho rằng anh ấy rất mạnh mẽ và tôi nghĩ rằng: ‘Chúa ơi, anh không thể tìm thấy một nhân vật phản diện nào có thể có một câu chuyện tuyệt vời như thế.’ Bởi vì như anh nói, ông ý khôngthực sự thể hiện một vai diễn phản diện, ông ấy thực sự là một nhân vật đầy bi kịch.Và tôi nghĩ: "Chúa ơi, ông ấy thật tuyệt vời; hãy phát huy hết khả năng của ông ấy. Hãy tạo ra cánh cửa cho một tài năng, nếu chúng ta thấy được một câu chuyện trở nên đáng nói, chúng ta có thể đi xuống con đường đó một lần nữa bởi vì tôi nghĩ rằng nguồn cảm hứng rất phong phú."

Ông thậm chí còn nói rằng các kế hoạch được đặt ra để làm cho sự sinh tồn của Koba nhiều hơn một chút đối với khán giả:

"Tôi thực sự đã làm việc trên một phiên bản mà ở đó bạn thực sự có thể nhìn thấy anh ta tồn tại và tôi nhận ra rằng đó không phải ... đó là phim của Caesar, và ý tưởng đó đã hoàn toàn bị lược bỏ. Ý tưởng đó có vẻ khá nghèo nàn. Và như vậy, chúng tôi đã pha trộn các ý tưởng lại với nhau, ý của tôi là: "Tôi muốn chỉ để lại một quả trứng phục sinh bé nhỏ ở phẩn kết. Tôi muốn để lại một kết thúc mở cho phim dù chỉ là kẽ hở nhỏ nhất."


Matt Reeves thảo luận về phim Planet of the Apes 3 và khả năng trở lại của một vài nhân vật 2


Kẽ hở mà Reeves đang ám chỉ đến chính là cảnh trống cuối phim, nếu bạn để ý lắng nghe, các âm thanh giống tiếng khỉ mờ nhạt có thể nghe thấy xung quanh bối cảnh đổ nát.

Dawn of the Planet of the Apes vẫn đang được công chiếu tại các rạp, trong khi phần tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2016