Có lẽ chúng ta sẽ không phải chời thêm 1 thập kỷ nữa cho dự án phim tiếp theo của ông bởi lẽ có tin đồn là phần tiếp theo của "Cuộc khổ nạn của Chúa" - một trong số những bộ phim mang đề tài tôn giáo thành công nhất cho tới nay - sắp được bấm máy.

Cũng đã phải một thập kỷ rồi chúng ta chưa được thấy Mel Gibson trong cương vị đạo diễn. Dĩ nhiên là ông có đóng một số phim trong vòng 5 năm qua, nhưng chúng ta thực sự thấy nhớ tài năng đạo diễn của ông từ sau Apocalypto năm 2006. Gibson đã có một số phát ngôn gây tranh cãi, nhưng tài năng của ông ở sau camera là điều không thể chối cãi.

Thật may mắn cho chúng ta là Mel Gibson sẽ chuộc lỗi bằng Hacksaw Ridge, bộ phim về người lính giành được Huân chương danh dự mà không sử dụng một vũ khí nào. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ không phải chời thêm 1 thập kỷ nữa cho dự án phim tiếp theo của ông bởi lẽ có tin đồn là phần tiếp theo của "Cuộc khổ nạn của Chúa" - một trong số những bộ phim mang đề tài tôn giáo thành công nhất cho tới nay - sắp được bấm máy.

Nhưng bộ phim thực sự truyền tải nội dung gì? Khi được hỏi về điều này, Gibson không hề giải thích một cách chi tiết cụ thể. Ông nói

"Sự tái sinh của Chúa không chỉ là một sự kiện thuần túy. Nó là một sự kiện đáng kinh ngạc. Những gì diễn ra xung quanh nó có thể viết thành một câu chuyện để làm sáng rõ nó. Bộ phim sẽ không đơn thuần là kể chuyện. Nếu như thế thì rất đáng chán và khán giả sẽ nghĩ :"Oh, tôi đọc về nó rồi". Vậy điều gì đã diễn ra xung quanh sự tái sinh của Chúa?"

Khi được hỏi về nhân vật phản diện, Gibson mập mờ trả lời: "Họ ở một thế giới khác". Liệu đây có phải một ẩn ý về việc bối cảnh của phim sẽ diễn ra ở địa ngục? Theo như một số lời diễn giải, nhiều người tin rằng Jesus đã thực sự xuống địa ngục giữa khoảng thời gian ngài chết và phục sinh. Có vẻ như Gibson chưa thực sự rõ ràng về việc câu chuyện được kể ra sao.

"Bạn có thể hình dung theo ý của bạn. Điều gì đã xảy ra trong ba ngày đó? Tôi không chắc, nhưng đáng để nghĩ tới. Hãy để trí tưởng tưởng được tự do"

Nhà biên kịch của "Trái tim quả cảm", ông Randall Wallace, cũng đã có một vài phát biểu về phần tiếp theo này cùng với Gibson. Cho dù vậy, Gibson vẫn tin rằng dự án sẽ phải tốn khoảng 3 năm để thực hiện. Những gì chúng ta có thể làm bây giờ là theo dõi thông tin của nó. Vẫn tốt hơn là chờ mòn mỏi thêm một thập kỷ nữa, đúng không?