Đạo diễn Michael Bay sẽ tạm dừng series Tranformers - gây ý kiến trái chiều nhưng gặt hái doanh thu phòng vé - để đến với một dự án nặng về nội dung hơn: phim về cuộc tấn công vào đại sứ quán Mỹ dựa trên câu chuyện có thật xảy ra tại Benghazi (Libya) hồi năm 2012. Phim có tên gọi 13 Hours, là tác phẩm chuyển thể, kể về diễn biến và hậu quả của cuộc tấn c&

Đạo diễn Michael Bay sẽ tạm dừng series Tranformers - gây ý kiến trái chiều nhưng gặt hái doanh thu phòng vé - để đến với một dự án nặng về nội dung hơn: phim về cuộc tấn công vào đại sứ quán Mỹ dựa trên câu chuyện có thật xảy ra tại Benghazi (Libya) hồi năm 2012. Phim có tên gọi 13 Hours, là tác phẩm chuyển thể, kể về diễn biến và hậu quả của cuộc tấn công, gồm cái chết của một đại sứ quán Mỹ, hai viên chức ngoại giao và hai nhân viên CIA. Khác với đại chiến robot - sở hữu chi phí đầu tư cực kỳ khủng khiếp, ngân sách dự kiến của 13 Hours thấp hơn, rơi vào tầm 30 tới 40 triệu USD. Với số tiền ít ỏi như vậy, liệu phim có đạt thành công như những tác phẩm tiết kiệm tương tự như Gone Girl (60 triệu USD) và Pain & Gain (26 triệu USD) được hay không? Mặc dù không phải là một phim đầy nhích robot quánh nhau, Paramount rất ủng hộ dự án mới này. Tác phẩm gốc mà nhà sản xuất đã mua có tên gọi đầy đủ là 13 Hours: A Firsthand Account Of What Really Happened in Benghazi, của tác giả Mitchell Zuckoff. Góp mặt vào dự án 13 giờ này còn có Chuck Hogan (Prince Of Thieves, The Town) trong vai trò biên kịch.

Michael Bay làm phim mới 13 Hours 1

Michael Bay là một đạo diễn gây nhiều tranh cãi. Không thể chối từ sự thật là Michael Bay vừa làm chủ được lợi nhuận của phim đồng thời nhận nhiều ý kiến trái chiều từ giới phê bình. Sự nghiệp của Michael chỉ thật sự bắt đầu từ Bad Boys và The Rock, và rồi những phim sau đó bị các chuyên gia đánh giá tệ nhưng vẫn không ngăn các phiên bản robot đánh nhau toả sáng trên toàn cầu. Câu hỏi là, liệu 13 Hours có thừa hưởng 2 yếu tố nghệ thuật và đại chúng từ những sản phẩm trước mà đạo diễn đã làm hay không? Hơn nữa, đây là một đề tài nhạy cảm và nếu Michael biết làm một phim phức tạp nhiều yếu tố, chắc chắn anh sẽ thành công. Mọi thứ chỉ là phỏng đoán, vẫn còn nhiều thông tin hơn để chúng ta biết được phim sẽ theo hướng nào.