Hơn một thế hệ phim ảnh đã trôi qua, Michael Keaton là người đầu tiên ghi dấu anh hùng Batman trên mặt trận điện ảnh. Sau hai phim Batman (1989) và Batman Returns (1992), ông rút khỏi thể loại này và nhường chỗ cho Val Kilmer, George Clooney, Christian Bale và mới nhất là Ben Affleck. Nhưng, việc đi tiên phong trong vai trò anh hùng trên màn ảnh

Hơn một thế hệ phim ảnh đã trôi qua, Michael Keaton là người đầu tiên ghi dấu anh hùng Batman trên mặt trận điện ảnh. Sau hai phim Batman (1989) và Batman Returns (1992), ông rút khỏi thể loại này và nhường chỗ cho Val Kilmer, George Clooney, Christian Bale và mới nhất là Ben Affleck. Nhưng, việc đi tiên phong trong vai trò anh hùng trên màn ảnh không đồng nghĩa với việc ủng hộ các phim siêu anh hùng hiện đại. Michael Keaton chưa bao giờ xem, dù chỉ một lần, bộ ba phim Batman của Christopher Nolan cả. Nam diễn viên phát biểu: “Chris. Nolan rất tuyệt nhưng tôi chưa bao giờ xem phim Batman của ông ấy cả. Tôi biết chúng là những sản phẩm tốt. Đơn giản là tôi không có hứng thú với thể loại ấy”.

Michael Keaton chê Batman của Christopher Nolan 1

Không biết nam diễn viên nói thật hay đang đùa để tạo scandal trong bài phỏng vấn mới nhất nhân dịp lăng-xê phim sắp ra rạp của mình: Birdman (or The Unexpected Virtue of Ignorane). Đạo diễn phim được giao cho Alejandro Gonzalez, Michael vào vai một diễn viên hết thời, từng đóng vai anh hùng và hiện tại bị quá khứ ám ảnh. Tiếp tục bài phỏng vấn, nam diễn viên phát biểu: “Người ta luôn hỏi tôi: Liệu Ben Affleck sẽ vào vai tốt? Và đây là thái độ của tôi. Đầu tiên, tại sao lại hỏi tôi như vậy? Thứ hai, anh ta sẽ làm tốt? Thứ ba, mọi thứ đều dàn xếp cả rồi và bạn mặc nhiên sẽ cảm thấy điều đó là an toàn. Một khi bạn mặc bộ đồ đó vô, người ta sẽ biết cách làm gì tiếp theo với bạn. Ngày xưa cũng thế, ngày nay cũng thế”. Phản hồi của Michael Keaton chắc chắn gây nhiều ý kiến trái chiều trong khi mọi người luôn so sánh các phiên bản Batman để tìm ra ai là người tốt nhất. Birdman sẽ kết thúc lễ hội phim ảnh New York trong tuần này. Phim ra rạp vào ngày 17/10/2014.