Ngay từ khi bắt đầu, Netflix đã thay đổi cách thức chúng ta thưởng thức giải trí tại gia. Từ việc cung cấp cho thuê băng đĩa và phát triển thành dịch vụ streaming hàng ngàn bộ phim bom tấn và TV show qua mạng, Netflix luôn tỏ ra là cả kẻ đi đầu xu thế. Công ty này còn tiến xa hơn khi bắt đầu tự sản xuất nội dung cho mình, và những bộ phim như House of Cards hay&

Ngay từ khi bắt đầu, Netflix đã thay đổi cách thức chúng ta thưởng thức giải trí tại gia. Từ việc cung cấp cho thuê băng đĩa và phát triển thành dịch vụ streaming hàng ngàn bộ phim bom tấn và TV show qua mạng, Netflix luôn tỏ ra là cả kẻ đi đầu xu thế. Công ty này còn tiến xa hơn khi bắt đầu tự sản xuất nội dung cho mình, và những bộ phim như House of Cards hay Orange if the New Black đã chứng tỏ sự thành công về cả mặt thương mại lẫn chuyên môn.


Netflix sẽ công chiếu Ngoạ Hổ Tàng Long 2 cùng ngày ra rạp của bộ phim 1


Nhưng dẫu vậy, Netflix vẫn không ngủ quên trên ngai vàng của mình, khi hiện tại nó đang có một loạt những dự đoán được triển khai. Ra mắt trong năm nay sẽ là một miniseries mới dựa trên cuộc đời của nhà thám hiểm Marco Polo, được phát sóng độc quyền trên Netflix. Sau đó sẽ có hợp tác với Marvle trong loạt 4 series - có cả Daredevil.

Ngày hôm nay, Netflix tiếp tục hứa hẹn một sự thay đổi cuộc chơi khi thông báo rằng họ vừa hợp tác với The Weinstein Company để phân phối bộ phim Ngoạ Hổ Tàng Long: Huyền thoại xanh (Crouching Tiger, Hidden Dragon: The Green Legend). Đây là phần tiếp theo của bộ phim ra mắt năm 200 do đạo diễn Lý An sản xuất, nó hứa hẹn sẽ được ra mắt trên Netflix và các rạp IMAX, cung cấp những sự lựa chọn cho khán giả - muốn ở nhà hay ra ngoài cũng đều coi được những tác phẩm mới nhất.

Và hiển nhiên sự lựa chọn này là cực kì đáng quan tâm. Việc những bộ phim được ra mắt tại các rạp, và cùng lúc đó là thông qua các dịch vụ truyền tải online là điều mà chúng ta chưa từng nghe thấy. Tất nhiên, đây sẽ là chỉ là giải pháp cho những bộ phim kinh phí thấp và cần mở rộng số lượng khán giả xem phim.

Nhưng Ngoạ Hổ Tàng Long 2 thì lại không hề nhỏ chút nào cả - phần đầu được biết đến rất rộng rãi, được giới phê bình tán dương và nhận được cả giải Oscar. Vậy nên bộ phim sắp tới cũng là một trong những dự án hot của các rạp chiếu bóng trong thời gian tới. Đây chính là điều mà Netflix đang muốn đặt cược vào, và các chuỗi rạp chiếu phim cũng nên bắt đầu lo lắng cho tương lai của họ. Dù cho có thế nào, thì rạp phim vẫn luôn là nơi thu hút khán giả đại chúng cho tính mới - chỉ có tại đó thì người ta mới được thưởng thức những bom tấn mới nhất. Nhưng giờ thì lợi thế này đã không còn, với sự hợp tác giữa Netflix và The Weinstein Company.


Netflix sẽ công chiếu Ngoạ Hổ Tàng Long 2 cùng ngày ra rạp của bộ phim 2


Nói một chút về Ngoạ Hổ Tàng Long 2, thì phần phim này không còn do Lý An thực hiện nữa, mà được thay bởi Viên Hoà Bình. Dàn diễn viên thì ngoài những gương mặt cũ như Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đơn...ra thì còn có thêm Phạm Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh. Bộ phim vẫn sẽ dựa theo cuốn tiểu thuyết của nhà văn Vương Độ Lư, nhưng sẽ có một số sự thay đổi để phù hợp với nội dung của phần đầu tiên.

Ngoạ Hổ Tàng Long 2 sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 08 năm sau 2015.