Mười năm sau ngày đầu tiên ra mắt của series phim Lost trên kênh truyền hình ABC, vẫn có rất nhiều câu hỏi (và bên cạnh đó là cả những cảm xúc lẫn lộn) dành cho bộ phim còn đó. Mặc dù cho show truyền hình này đã giúp định nghĩa lại nội dung của truyền hình, một kiểu mẫu mà các kênh TV cáp đã học hỏi được, v&am

Mười năm sau ngày đầu tiên ra mắt của series phim Lost trên kênh truyền hình ABC, vẫn có rất nhiều câu hỏi (và bên cạnh đó là cả những cảm xúc lẫn lộn) dành cho bộ phim còn đó. Mặc dù cho show truyền hình này đã giúp định nghĩa lại nội dung của truyền hình, một kiểu mẫu mà các kênh TV cáp đã học hỏi được, và mở ra một giai đoạn vàng những bộ phim dài tập có câu chuyện tập trng vào các nhân vật, vẫn rất nhiều fan cuồng của series này càm thấy thất vọng với cách mà nó kết thúc. Kết thúc bộ phim, khi mà vẫn còn đang rất nhiều người nín thở theo dõi chuyện gì sẽ xảy ra với các hành khách chuyến bay Flight 316, thì hai nhà sản xuất Damon Lindelof và Carlton Cuse lại quyết định giải thích mọi chuyện bằng một câu chuyện kì bí khác - thứ mà sau đó chẳng ai có thể lí giải hoàn hảo.


Nhà sản xuất Carlton Cuse nói rằng series Lost có thể trở lại 1


Và cũng vì từ đó cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có ai trả lời được những bí ẩn mà Lost đã mang đến trong 6 mùa phim của mình, rất nhiều khán giả của bộ phim này (kể cả những người trong đội ngũ sản xuất) đã từng dự đoán rằng Disney có thể sẽ cho hồi sinh series - để có thể kể thêm nhiều câu chuyện hơn về hòn đảo bí ẩn kia (cũng như kiếm được nhiều tiền hơn từ ý tưởng ban đầu).

Hai năm sau ngày ra mắt tập phim cuối, Lindelof nói rằng ông tin Lost có thể trở lại trong một kiểu nào đó nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai - nói rằng đội ngũ của mình đã tạo ra một câu chuyện mà họ đã muốn kể nhưng không giống như Jack, họ không cảm thấy mình phải trở lại làm gì. Cuse cũng có chia sẻ những suy nghĩ tương tự như vậy trước đó, nhưng khi phỏng vấn với Digital Spy, thì nhà sản xuất này lại nói rằng rất có thể là Lost sẽ trở lại.

"Disney sở hữu series này, nó đã mang về rất nhiều tiền, thật khó để tưởng tượng rằng nó sẽ chỉ ngồi im như thế mãi mãi. Damon [Lindelof] và tôi đã kể câu chuyện về thế giới đó và tôi nghĩ có người sẽ tiếp tục, hi vọng đã được câu chuyện chúng tôi truyền cảm hứng, hay là phiên bản chuyện của chúng tôi, và muốn kể một câu chuyện của riêng họ.

Nó giống như series Narnia vậy. Có cả thảy 7 cuốn sách, chúng đều được viết bởi CS Lewis, nhưng chúng đều viếng thăm Narnia vào những thời điểm khác nhau và bằng những cách khác nhau và những con đường khác nhau. Ai đó sẽ nghĩ ra được cách để kể câu chuyện khác của Lost. Tôi nghĩ điều này rất có thể. Tôi không biết nó sẽ ra sao hay nó sẽ được triển khai như thế nào, nhưng tôi không thể tưởng tượng thứ gì khác nữa ngoài những điều này dành cho bộ phim."


Nhà sản xuất Carlton Cuse nói rằng series Lost có thể trở lại 2


Rõ ràng việc Cuse nói rằng ai đó sẽ là người tiếp tục sản xuất bộ phim này là một điều hợp lí, khi cả hai đều đang bận rộn với những dự án của riêng mình. Việc Lost có thể trở lại 'vào những thời điểm khác nhau, và bằng những cách khác nhau và những con đường khác nhau' là một luận điểm rất hay để mang series này trở lại.

Với những ai đã coi bộ phim này đều biết rằng Lost còn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn chờ đợi được giải đáp. Hòn đảo của Lost đã tồn tại từ hàng thế kỉ nay, với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật từ các thời đại khác nhau, chưa kể đó còn có cả dự án Dharma Initiative của những năm 1970. Một 'Lost' phiên bản mới bắt đầu câu chuyện từ đây hiển nhiên là một cách rất hay để khởi động trở lại một trong những series truyền hình thành công nhất màn ảnh nhỏ.

Nhưng suy cho cùng, thì liệu có ai sẽ mang đến một câu chuyện đủ hay về Lost khiến Disney quyết định cho sản xuất trở lại series này? Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thôi.