Bộ phim 'Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides' ra mắt năm 2011 thu về đến hơn 1.05 tỉ USD trên toàn cầu, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi hãng Walt Disney Pictures rất hứng thú với việc sản xuất Pirates of the Caribbean 5 cả. Hãng Disney mới đây đã định ngày ra rạp cho bom tấn mới là mùa hè năm 2017, và ngay sau đó cũng tiến h&

Bộ phim 'Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides' ra mắt năm 2011 thu về đến hơn 1.05 tỉ USD trên toàn cầu, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi hãng Walt Disney Pictures rất hứng thú với việc sản xuất Pirates of the Caribbean 5 cả. Hãng Disney mới đây đã định ngày ra rạp cho bom tấn mới là mùa hè năm 2017, và ngay sau đó cũng tiến hành một vài công việc nhất định, tiêu biểu là đặt chỗ quay phim tại Australia để tiến hành sản xuất bộ phim.


Pirates of the Caribbean 5: Orlando Bloom xác nhận đã có thảo luận cho việc trở lại với series 1


Johnny Depp đã là người đầu tiên được xướng tên sẽ trở lại với vai diễn quen thuộc của mình, Thuyền trưởng Jack Sparrow tưng tửng trong phần 5 của Cướp biển vùng Caribbean, nhưng ngoài đó ra thì hầu hết những thông tin về dàn diễn viên đều chỉ dừng lại ở mức tin đồn cả. Geoffrey Rush được kì vọng chứ chưa được xác nhận sẽ tiếp tục tham gia trong vai thuyền trưởng Hector Barbossa - và giờ thì Orlando Bloom cũng đề cập rằng mình có thể trở lại với series nổi tiếng này trong phần phim sắp tới. Điều này đã được chính diễn viên này tiết lộ khi tham gia sự kiện Oz Comic-Con và trả lời phỏng vấn với Yahoo! Movies.

"Đã có những cuộc thảo luận nhất định về điều này và tôi thì sẵn lòng với nó. Tất cả những trải nghiệm với Johnny và [đạo diễn] Gore (Verbinski) thật sự tuyệt vời đối với tôi. Tôi đã có một khoảng thời gian làm việc đáng nhớ với Johnny, một trong những lí do tôi tham gia bộ phim chính là sự có mặt của Johnny. Tôi trước đó là một fan rất bự của Johnny Depp và được gặp mặt cá nhân cũng như nhìn Johnny làm việc thật đúng là một món quà to lớn.'

Tất nhiên, những ai đã coi qua series phim Pirates of the Caribbean đều phải biết vai diễn mà Orlando Bloom đóng. Đó là một anh chàng thợ rèn tên Will Turner, con trai của Bill 'Bootstrap' Turner - người bị giam trên tàu 'Flying Dutchman' của thuyền trưởng Davy Jones. Cuối phần ba thì nhân vật này được giao nhiệm vụ tiếp quản con tàu huyền thoại trên. Trong đoạn after credit của 'At World's End' thì Will Turner trở lại trong ánh sáng xanh cuối đường chân trời, và được giải phóng khỏi nhiệm vụ dẫn đường cho các hồn ma sang thế giới bên kia sau 10 năm trời. Rất có thể đây cũng sẽ là cách để vai diễn của Orlando Bloom trở lại với series.


Pirates of the Caribbean 5: Orlando Bloom xác nhận đã có thảo luận cho việc trở lại với series 2


Tuy vậy nếu như Bloom trở lại, thì cũng có một câu hỏi đặt ra rằng liệu Keira Knightley tron vai Elizabeth có tham gia luôn không, vì hai người này trong phim là một cặp đôi với nhau. Có lẽ chỉ có kịch bản phim mới trả lời được câu hỏi này cho chúng ta. Nếu như bối cảnh của 'Pirates 5' xảy ra sau phần 'At World's End' đúng 10 năm thì điêu này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tất nhiên, câu chuyện này cũng tùy thuộc vào ý muốn của biên kịch Jeff Nathanson (Rush Hour 2 & 3, Tower Heist) cùng cặp đôi đạo diễn Joachim Rønning và Espen Sandberg (Kon-Tiki). Lí do nghe có vẻ hợp lí nhất lúc này để Bloom trở lại là để thông báo cho khán giả sự tái hợp của bộ ba nhân vật chính Johnny Depp, Orlando Bloom và Keira Knightley - hứa hẹn một bộ phim mới hấp dẫn, giống như những gì mọi người đã từng được thưởng thức trong trilogy đầu tiến, trước khi gây thất vọng quá nhiều trong phần 4 vừa rồi cách đây ba năm. Hi vọng là như thế!

Pirates of the Caribbean 5 sẽ ra mắt vào ngày 07 tháng 07 năm 2017.