Nhà sản xuất của bộ phim Pirates of the Caribbean 5 Jerry Bruckheimer cũng dự đoán rằng thời gian sản xuất của phần 5 này sẽ được bắt đầu năm đầu năm sau 2015. hãng Walt Disney Pictures hiện tại đang trong quá trình thương thảo với chính phủ Australia, mục đích là để nhận được khoản hỗ trợ 30% cho việc bấm máy

Pirates of the Caribbean 5 sẽ bắt đầu bấm máy vào đầu năm 2015 tại Australia 1

Pirates of the Caribbean 5, dự án phim được đạo diễn bởi Joachim Rønning and Espen Sandberg (Kon-Tiki) trước đó có tựa là Dead Men Tell No Tales, đã được hãng Disney xác nhận là sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2017 hồi tháng trước. Ngay sau đó, thì nhà sản xuất của bộ phim Jerry Bruckheimer cũng dự đoán rằng thời gian sản xuất của phần 5 này sẽ được bắt đầu năm đầu năm sau 2015. Và theo như những tin tức mới được cập nhật thì kế hoạch cho cuộc phiêu lưu mới của thuyền trường Jack Sparrow đúng là như vậy.

Inside Film nói rằng hãng Walt Disney Pictures hiện tại đang trong quá trình thương thảo với chính phủ Australia, mục đích là để nhận được khoản hỗ trợ 30% cho việc bấm máy một dự án kinh phí lớn tại đất nước này, với thời gian là từ đâu năm 2015. Rõ ràng ngoài dự án Pirates of the Caribbean 5 thì Disney hiện tại không có cái tên nào phù hợp hơn với những mô tả này.

Pirates of the Caribbean 5 sẽ bắt đầu bấm máy vào đầu năm 2015 tại Australia 2

Trước đó thì chính phủ Úc đã từng hỗ trợ một khoản giá trị đến 21.6 triệu đô cho Disney để hãng thực hiện dự án phim Hai vạn dặm dưới đáy biển tại quốc gia này. Mặc dù thế thì dự án đó hiện tại đang bị ngừng vô thời hạn, lí do cụ thể thì vẫn chưa biết rõ. Có vẻ như Disney đang muốn mình sẽ vẫn nhận được khoản ưu đãi tương tự trong dự án Pirates of the Caribbean 5, hay thậm chí là cao hơn để nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất của bộ phim (hãng phim đang gặp vấn đề về tài chính sau một năm thâm hụt khá nhiều, chủ yếu từ khoản lỗ khủng của The Lone Ranger).

Quay trở lại với bộ phim thì cho đến lúc này, dàn diễn viên chắc chắn sẽ có sự trở lại của Johnny Depp trong vai Jack Sparrow, Geoffrey Rush thì trong vai Hector Barbossa, một số vai diễn phụ khác cũng tương tự như thế. Một số tin đồn cũng cho biết Christoph Waltz sẽ thủ vai phản diện chính của bộ phim này, cùng với đó là Rebecca Hall (Iron Man 3, Transcendence) trong vai một nhà chiêm tinh học bị nguyền rủa bởi một pháp sư. Jeff Nathanson (Rush Hour 2 & 3, Tower Heist) là biên kịch chính đảm nhận nội dung của dự án.

Pirates of the Caribbean 5 sẽ bắt đầu bấm máy vào đầu năm 2015 tại Australia 3

Chưa biết được phần phim sắp tới sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn Disney sẽ không muốn nó lại trở thành bom xịt giống như Pirates of the Caribbean 4 và The Lone Ranger - hai dự án tiêu tốn nhiều chi phí của hãng nhưng hiệu quả kinh doanh mang lại không được bao nhiêu. Mặc dù thế, dù hay dở thế nào thì Pirates of the Caribbean 5 vẫn hứa hẹn là một bộ phim đáng chú ý, khi có rất nhiều người vẫn còn là fan của thuyền trưởng tưng tử Jack Sparrow. Chờ xem

Pirates of the Caribbean 5 sẽ ra mắt vào ngày 07 tháng 07 năm 2017.