Trong bài phỏng vấn mới nhất về 'The Martian', khi được hỏi về phần tiếp theo cảu 'Prometheus' (khởi quay đầu năm sau), Ridley Scott đã cởi mở chia sẻ:

Trong bài phỏng vấn mới nhất về The Martian, khi được hỏi về phần tiếp theo cảu Prometheus (khởi quay đầu năm sau), Ridley Scott đã cởi mở chia sẻ:

Prometheus kéo dài thêm 3 phần nữa? 1

"Đúng vậy. ('Prometheus' sẽ liên kết trực tiếp với 'Alien') Nhưng mối quan hệ này sẽ không xuất hiện trong phần sắp tới. Nó sẽ xuất hiện ở phần sau nữa, thậm chí là trong phần thứ 4... trước khi chúng tôi trở lại với mạch truyện của 'Alien'... Mục đích của những phần phim này là để giải thích tại sao và như thế nào giống loài 'Alien' được tạo ra. Tôi luôn nghĩ 'Alien' là một chủng virus phục vụ mục đích chiến tranh. Tôi luôn nghĩ rằng, con tàu Croissant là một chiến hạm, nó mang những sinh vật biomechanoid (pha tạp giữa hữu cơ và máy móc) dành cho sự hủy diệt".

Như đã tuyên bố trước đó, 'Prometheus 2' sẽ bắt đầu ghi hình vào tháng 2/2016. Michael Fassbender và Noomi Rapace chắc chắn sẽ trở lại cho vai diễn của mình.