Resident Evil 6 bị hoãn ngày sản xuất sang đến năm 2015. Sự thật của việc hoãn sản xuất là do Anderson và vợ nhà làm phim này Milla Jovovich, diễn viên chính series đang có thai đứa con thứ hai của họ. 

Resident Evil 6 bị hoãn ngày sản xuất sang đến năm 2015

Nói về chuyện thời hạn sản xuất dự án phim thì có muôn vàn lí do luôn, từ gặp vấn đề về tuyển diễn viên, đạo diễn hay biên kịch đến khó khăn về tài chính, hay thậm chí là một thảm kịch nào đó xảy ra khiến cho đoàn làm phim không thể tiếp tục công việc. Ai nói làm phim ngon ăn bỏ tí tiền thu về cả trăm triệu đô thì có lẽ hơi sai lầm, vì con đường hoàn thành một bộ phim vất vả lắm.

Resident Evil 6 series phim ăn theo tựa game kinh dị kinh điển cùng tên, nhưng càng về sau càng biến chất của đạo diễn Paul W.S. Anderson. Theo đó thì ngày sản xuất của phần 6 này sẽ phải lùi lại cho đến đầu năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu không phải do hêt tiền, hay có ai đó bị zombie cắn cho chết, hoặc bộ phim hơn là không có nội dung nào đủ thu hút để hãng sản xuất mạnh dạn tiến hành. Sự thật của việc hoãn sản xuất là do Anderson và vợ nhà làm phim này Milla Jovovich, diễn viên chính series đang có thai đứa con thứ hai của họ.

Jovovich đã đăng tải thông tin này trên trang FB cá nhân của cô sớm ngày hôm nay. Kế hoạch ban đầu thì diễn viên này sẽ bay đến Cape Town để bắt đầu bấm máy cho dự án trong khoảng thời gian này, nhưng với việc đang có mang lần thứ hai, nên cả cô và Anderson đều quyết định sẽ ưu tiên cho gia đình hơn dự án phim hành động về thảm kịch zombie của họ.

Resident Evil 6 bị hoãn ngày sản xuất sang đến năm 2015 3

Điều này chắc chắn sẽ khiến ai hâm một bộ phim Resident Evil phải thất vọng, khi việc hoãn ngày sản xuất này đồng nghĩa với việc lùi ngày ra mắt của bộ phim dù cho đến giờ vẫn chưa có ngày ra rạp chính thức. Tuy vậy thì đây cũng là quyết định bất khả kháng, theo như những gì Jovovich chia sẻ.

"Vậy là sau nhiều cuộc thảo luận, chúng tôi nghĩ sẽ là điều tốt đẹp nhất cho mọi người nếu như đợi cho đến lúc đứa bé được ra đời, sau đó mới bắt đầu tiến hành sản xuất bộ phim RE. Giữa những màn hành động và cái vòng eo đang ngày một phình to của tôi, chúng tôi nghĩa bụng mang dạ chửa và công việc giết zombie sẽ không hợp với nhau tí nào! Lol! Tôi nghĩ thứ duy nhất mà tôi sẽ hành hạ trong những ngày sắp tới chính là những chiếc bánh cupcake đến tới tấp. Ây dà..."

Thôi thì chuyện cũng đã lỡ rồi, xem ra chúng ta còn phải chờ lâu hơn nữa cho đến lúc cái series này thật sự chấm dứt hoàn toàn. Trước đây thì đạo diễn Anderson đã khẳng định rằng Resident Evil 6 sẽ là phần phim cuối cùng của series. Ban đầu thì dự án được cho là bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2013, để kịp ra mắt ngày 12 tháng 09 năm 2014. Nhưng do vấn đề về kịch bản và khâu hậu kì của Pompeii nên kế hoạch bị lùi hạn vài tháng sau đó, và giờ thì lại lùi thêm nữa. Không rõ trong tương lai liệu bộ phim này có bị hoãn thêm lần nào nữa không.