The Mummy là dự án phim điện ảnh của Universal về đề tài quái vật, theo nhiều nguồn tin có thể Russell Crowe sẽ góp mặt vào một vai diễn trong phim.

Russell Crowe

Hiện nay, Universal đang rất tích cực bước vào thị trường làm các phim có mối liên hệ với nhau và cùng tồn tại trong vũ trụ. Disney và Warner Bros vẫn đang chọn cách khai thác đề tài về các siêu anh hùng thì Universal lại chọn mảng khai thác đề tài quái vật, từ những phim kinh dị đã làm nên tên tuổi của hãng.

Gần đây nhất, nhiều thông tin cho rằng Russell Crowe (Nhân vật chính trong các phim nổi tiếng như :'Gladiator', 'Man of Steel') hiện đang đàm phán với nhà sản xuất để góp mặt trong dự án 'The Mummy' (Xác ướp), nếu thông tin này chính xác anh rất có thể sẽ hóa thân nhân vật gần giống với Dr. Jekyll (Bác sĩ Jekyll). Nếu chính xác là Dr. Jekyll, thì  khả năng cao nhân vật này sẽ có phim riêng và sự xuất hiện trong 'The Mummy'của Russell Crowe giống như cách mà các siêu anh hùng của Marvel đến với các phim của nhau.

Dr. Jekyll - nhân vật này đã từng xuất hiện trong một mini-series ra mắt năm 2006. Dr. Jekyll là một người đa nhân cách, có tính tình rất thú vị, Nhân cách tiếp theo của Jekyll có tên Mr. Hyde - một gã tâm thần mang trong mình sức mạnh khác hẳn người thường.

Quay lại với nhân vật bí ẩn mà Russell Crowe đang được mời đóng trong 'The Mummy',theo thông tin tìm hiểu, trước khi mời Russell Crowe, hãng phim này đã đàm phán với Joseph Gordon-Levitt, Javier Bardem, Eddie Redmayne vàTom Hardy; Tuy nhiên, tất cả đều không thành.

Vì thế, hiện nay, Russell Crowe là ứng cử viên cuối cùng của vai diễn. Với danh sách casting hoành tráng như trên, ắt hẳn vai diễn này sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới quái vật của Universal, theo một cách nói khác, diễn viên khi tham gia sẽ phải kí hợp đồng dài hạn.