Mục tiêu của Apocalypse chính là hoàn thành trọn vẹn một bộ ba phim bắt đầu từ tập First Class - để kể xong câu chuyện về những Raven, Hank, Charles và Erik thời còn trẻ. Và hoàn thành bộ ba phim của bốn con nguời xuất hiện trong những bộ phim với một thế giới khác lạ và hỗn độn...

Với những ai đã coi siêu phẩm X-Men: Days of Future Past chắc chắn sẽ rất khó tưởng tượng liệu có một bộ phim Dị Nhân nào còn hoành tráng hơn thế nữa. Nhưng X-Men: Apocalypse được cả biên kịch và đạo diễn của X-Men: Days of Future Past ca ngợi như một sự mở rộng của bom tấn này, và là bộ phim lớn nhất trong lịch sử series. Mới đây thì hãng 20th Century Fox đã xác nhận rằng Bryan Singer sẽ là người đạo diễn bộ phim, dù cho truớc đó thì nhà làm phim này đã dành hàng tháng trời cùng biên kịch Simon Kinberg để phát triển phần tiếp theo của bộ phim.


Simon Kinberg nói về X-Men: Apocalypse 1


Công tác chuẩn bị cho Apocalypse vẫn đang được tiến hành, và dự tính sẽ bắt đầu bấm máy vào tháng tư năm sau để kịp ngày ra mắt hè năm 2016. Hiện tại đang trong quá trình quảng bá cho sự ra mắt của bộ bluray X-Men: Days of Future Past, biên kịch Simon Kinberg đã có dịp tiếp xúc với báo giới, và trả lời hàng loạt câu hỏi xoay quanh bộ phim này cũng như phần tiếp theo của nó Apocalypse.

Nói ngắn gọn theo như Kinberg thì bộ phim sắp tới sẽ có sứ mạng hoàn thành trọn vẹn một trilogy cho Dị Nhân, bắt đầu từ tập X-Men: First Class.

"Mục tiêu của Apocalypse chính là hoàn thành trọn vẹn một bộ ba phim bắt đầu từ tập First Class - để kể xong câu chuyện về những Raven, Hank, Charles và Erik thời còn trẻ. Và hoàn thành bộ ba phim của bốn con nguời xuất hiện trong những bộ phim với một thế giới khác lạ và hỗn độn...những nguời mà chúng ta đã theo dõi họ qua từng thập kỉ. Vậy nên đó sẽ là mục tiêu. Sẽ có những nhân vật quen thuộc và những nhân vật với mà chúng ta chưa từng thấy...bao giờ...nhưng nó vẫn sẽ là một sự kết thúc cho những gì mà chúng tôi đã bắt đầu với First Class"

Chúng ta cũng đã biết rằng Apocalypse sẽ lấy bối cảnh những năm 1980 và tập trung câu chuyện chủ yếu vào dàn diễn viên First Class (có thêm Wolverine). Và vì trong hai phần đầu tiên câu chuyện được kể theo góc nhìn của Charles Xavier, rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu trong tập phim này câu chuyện có được kể theo góc nhìn của Raven (Jennifer Lawrence).

Cũng nhân tiện nói về việc xuất hiện những nhân vật mới, có không ít câu hỏi được đặt ra rằng liệu sẽ có Cyclops, Storm hay Jean Grey phiên bản trẻ góp mặt trong Apocalypse hay không. Kinberg không trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, biên kịch này chỉ nói rằng nếu có, thì các vai diễn sẽ phải tuyển thêm diễn viên.

"Nếu chúng tôi cho thêm một vài nhân vật gốc của X-Men như Storm, Jean, Scott (Cyclops) và một số người khác trng Apocalypse, ừm thì chúng tôi sẽ phải tuyển lại diễn viên, bởi vì bộ phim lấy bối cảnh xảy ra trước 20 năm tập phim X1 (cũng đã cách bây giờ khoảng 10-15 năm). Đây là điều rất khó làm. Halle Berry, Jamke Janssen và James Marsden đã làm rất tốt khi thể hiện sống động các nhân vật và để lại dấu ấn. Đây sẽ là công việc đầy thách thức, nhưng trước khi làm First Class tôi cũng đã nói điều tương tự về chuyện tìm diễn viên trẻ thay cho Ian McKellen và Patrick Stewart, và sau đó thì chúng tôi tìm được Michael Fassbender và James McAvoy. Liệu chúng tôi có tuyển lại diễn viên không? Nếu có những nhân vật đó trong bộ phim này, thì chúng tôi sẽ làm thế. Nhưng hãy cứ chờ xem mọi chuyện thế nào đã."


Simon Kinberg nói về X-Men: Apocalypse 2


Và cũng nhắc đến cái nhân vật kể trên, Kinberg có thừa nhận rằng phần phim Days of Future Past đã làm xáo trộn tất cả mốc thời gian của series Dị Nhân.

"Chúng tôi đã thay đổi dòng thời gian của tất cả mọi thứ có truớc X-Men: Days of Future Past - của X-Men 1, 2 và 3, ngay cả trong The Wolverine. Vậy nên Jean Grey không bị giết trong The Last Stand, cũng như cả Scott, và hàng loạt những thứ khác nữa."

Một thông tin đáng chú ý khác nữa có liên quan đến X-Men: Days of Future Past chính là ngày ra mắt của bộ bluray Uncut của bộ phim. Theo như hãng Fox thì phiên bản này sẽ được giữ lại một loạt những cảnh quay đã bị đạo diễn Bryan Singer trước khi ra mắt, trong đó có những cảnh quay của nhân vật Rouge do Anna Paquin thủ vai. Dự tính ngày ra mắt của bộ bluray này sẽ là vào năm 2015.

X-Men: Apocalypse sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 05 năm 2016.