Star Trek 3 đã được hoàn thành kịch bản nháp đầu tiên. Đây là một tin khá vui cho những fan của Star Trek có nghĩa là ngày ra rạp thưởng thức phần tiếp theo của họ sẽ ngắn hơn một đoạn. Star Trek 3 dự tính sẽ ra mắt vào năm 2016, nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày ra mắt tập đầu tiên của series khoa học viễn tưởng kinh điển này.

Star Trek 3 đã được hoàn thành kịch bản nháp đầu tiên 1

Sau sự ra đi của J.J.Abrams để sản xuất bom tấn Star Wars: Episode 7 thì hãng Paramount đang dồn tất cả mọi gánh nặng lên vai của nhà sản xuất Roberto Orci. Nhà làm phim này trong thời gian vừa qua cũng không có được sự hỗ trợ tốt nhất khi người bạn Alex Kurtzman đang lo phát triển dự án làm lại The Mummy cho Universal, còn biên kịch của Star Trek 2 là Lindelof cũng đang dính show The Leftovers trên kênh HBO. Điều này khiến Orci phải thành lập một nhóm mới gồm bản thân với Patrick McKay và J.D. Payne để viết kịch bản cho Star Trek 3.

Ngày hôm nay trong cuộc phỏng vấn với trang TrekMovie, Roberto Orci người rất có thể sẽ trở thành đạo diễn của bộ phim đã thông báo rằng bản nháp đầu tiên của bộ phim đã được hoàn thành. Đây là một tin khá vui cho những fan của Star Trek có nghĩa là ngày ra rạp thưởng thức phần tiếp theo của họ sẽ ngắn hơn một đoạn. Star Trek 3 dự tính sẽ ra mắt vào năm 2016, nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày ra mắt tập đầu tiên của series khoa học viễn tưởng kinh điển này.

Cho đến hiện tại thì vẫn chưa có thêm tiết lộ mới gì về nội dung của phần phim thứ ba này, những gì mà chúng ta biết chỉ dừng lại ở Star Trek 3 sẽ có bối cảnh ở ngoài không gian vũ trụ, trong chuyến du hành 5 năm của phim hành đoàn Enterprise theo như lời của Roberto Orci. Ngoài ra thì bộ phim cũng được cho là có nhiều yếu tố hành động và khoa học viễn tưởng hơn hai phần đầu, thứ vốn là truyền thống của series nguyên bản nhưng được đạo diễn J.J.Abrams xào nấu lại theo phong cách của riêng mình. Diễn viên Simon Pegg cũng đã nói rằng Orci là một trong những fan cuồng Star Trek nhất trong đội ngũ sản xuất.

Star Trek 3 đã được hoàn thành kịch bản nháp đầu tiên 2

Bản nháp đầu tiên mới chỉ hoàn thành, nên trong tương lai thì nó sẽ còn được chỉnh sửa nhiều lần nữa, và nội dung theo đó cũng thay đổi. Vậy nên ở thời điểm này thì chúng ta vẫn chưa nói trước được điều gì về Star Trek 3

Star Trek 3 vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức !