Chiến tranh các vì sao bản reboot sẽ độc chiếm các rạp chiếu màn ảnh siêu rộng Imax trong suốt một tháng

Chiến tranh các vì sao bản reboot sẽ độc chiếm các rạp chiếu màn ảnh siêu rộng Imax trong suốt một tháng, gạt thẳng tay các đối thủ tiềm năng khác như 'In the Heart of the Sea' và 'The Revenant' ra các rạp thường. Trong bốn tuần công chiếu đầu tiên, The Force Awakens sẽ chiếm tất cả rạp Imax tại Bắc Mỹ và đa số các rạp tại nước ngoài. Việc xí chỗ Imax này không phải chưa có tiền lệ, nhưng cũng không phổ biến. Imax từng làm một thương vụ tương tự với bộ ba ‘Hobbit’, nhưng hợp đồng này đã diễn ra bốn năm trước đây, và từ đó đến giờ chưa có phim nào đủ tự tin để bao hết rạp Imax trong tận một tháng liền.

Các nhà phân phối đối thủ đã nhường bước trước Trường lực. Các phim ra mắt tháng 11 như ‘Spectre’ (của Sony) và ‘The Hunger Games: Mockingjay part 2’ (của Lionsgate) đều phải để rạp lại cho ‘the Force’ vào 18/12. ‘In the Heart of the Sea’ của Warner Bros., công chiếu 11/12, sẽ chỉ có đúng một tuần tại Imax. ‘The Revenant’ nhà Fox sẽ chiếu rộng rãi vào 8/1 năm sau và đang hi vọng lọt vô Imax vào ngày 15.

Cho đến giờ, Imax chưa công bố lịch chiếu tháng 1 sau ngày 29, ngoài buổi mở màn ‘The Finest Hours’, cũng của Disney. Nếu khán giả nào cũng háo hức tiếp nhận Trường lực, có thể Star Wars sẽ còn cắm rễ tại Imax lâu hơn.