CEO của hãng Time Warner, ông Jeff Bewkes tiết lộ rằng các series phim truyền hình của DC đem về doanh thu trên $1 tỷ mỗi năm. Không có một bộ phim màn ảnh rộng nào của DC đạt được mức doanh thu này.

Sự hợp tác của Warner Bros. và DC trong việc xây dựng DC Extended Universe có vẻ như không được thành công như Marvel Cinematic Universe. Tuy nhiên, họ lại có những thành công không thể phủ nhận trên màn ảnh nhỏ. Chỉ tính riêng trên kênh truyền hình The CW họ đã có Arrow (Mũi tên xanh), The Flash (Người hùng tia chớp), Legends of Tomorrow (Huyền thoại của tương lai), Supergirl (Nữ siêu nhân) và iZombie (Ăn não). Chỉ từ những phim này, không bất ngờ khi mảng phim truyền hình của họ rất thành công.

CEO của hãng Time Warner, ông Jeff Bewkes tiết lộ rằng các series phim truyền hình của DC đem về doanh thu trên $1 tỷ mỗi năm. Không có một bộ phim màn ảnh rộng nào của DC đạt được mức doanh thu này. Batman V Superman gây thất vọng lớn khi chỉ đem về $873 triệu trên toàn thế giới, trong khi tổng doanh thu của Suicide Squad (Biệt đội cảm tử) là $745 triệu. Trong khi đó, Marvel đã đút túi $1,1 tỷ với chỉ Captain America: Civil War (Nội chiến siêu anh hùng)

Dĩ nhiên mọi sự so sánh đều khập khiễng. Marvel đã sản xuất 13 phim về thế giới của họ, trong khi DC mới chỉ có 3. Thậm chí chúng ta cũng không thể biết được doanh thu thực sự của dòng phim truyền hình của DC. Có thể họ thu về lợi nhuận $1 tỷ, nhưng chi phí sản xuất và quảng cáo là bao nhiêu? Nói cách khác, chúng ta không chắc về lợi nhuận thực tế sau khi đã trừ đi hết phí tổn của họ.

Tuy nhiên, $1 tỷ vẫn là một con số ấn tượng dù bạn chia nó thế nào. Và nếu như họ không thấy được tương lai từ mảng này, chắc chắn họ sẽ ngừng đầu tư và chúng ta sẽ không có cơ hội được thưởng thức rất nhiều bộ phim như hiện nay. Marvel thực hiện chiến thuật để các nhân vật của họ tái xuất trong nhiều bộ phim. DC lại cho phép các bản sao của nhân vật xuất hiện. Chính điều này đã cho họ nhiều đất để diễn và để sáng tạo hơn. Mặt khác, cách tiếp cận này cũng giúp họ thỏa mãi được nhiều fan truyện tranh hơn. Nếu họ không thích diễn xuất của Henry Cavill trong vai Superman, họ có thể chuyển qua vai diễn này của Tyler Hoechlin.

Bạn nghĩ sao? Bạn có hài lòng về chiến lược này của DC? Hay bạn muốn họ đi theo cách của Marvel?